✡️ Cấy mỡ tự thân - Cân đối cơ thể

Nội dung

1. Cấy mỡ tự thân là gì?

Cấy mỡ tự thân là một thủ thuật hút các tế bào chất béo không mong muốn ở một số khu vực trên cơ thể như eo, đùi, bụng, hai bên cánh tay… để cấy sang một bộ phận khác giúp làm đầy hoặc sửa các khiếm khuyết. Phương pháp này thường được áp dụng để giảm eo,giảm đùi, nâng ngưc, cải thiện hõm mắt, hõm má, đầy môi,  tái tạo vẻ trẻ trung cực kỳ hiệu quả.

Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân là hút chất béo ở phần không mong muốn cấy vào vùng cần làm đầy

Các mô mỡ trong cơ thể có chứa nhiều tế bào gốc có khả năng tái sinh và thay thế các tế bào bị lão hóa hoặc tổn thương. Do đó, phương pháp cấy mỡ tự thân rất có hiệu quả trong việc làm đầy các vùng lõm, rãnh khuyết trên cơ thể. Ví dụ như có thể hỗ trợ làm đầy và tái tạo hình dáng ngực sau khi trải qua việc phẫu thuật cắt bỏ vú do ung thư. Ngoài ra kỹ thuật cấy này có thể làm tăng phần nào thể tích mông,ngực và đặc biệt hệu quả trong cải thiện hình dáng mặt, cằm, hốc mắt, mu bàn tay, bắp chân…

2. Quy trình cấy mỡ tự thân

Phẫu thuật cấy mỡ tự thân đúng quy chuẩn sẽ diễn ra theo một quy trình khép kín và vô trùng, được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn giỏi, đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

  • Bước 1: Các bác sĩ sẽ khám trực tiếp nhằm đánh giá thể trạng, tình hình sức khỏe của khách hàng để xác định khả năng tiến hàng phẫu thuật. Đồng thời các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể vùng sẽ lấy mỡ cũng như các quy trình cơ bản của cuộc phẫu thuật.
  • Bước 2: Sát trùng và gây tê vùng cần lấy mỡ. Dùng ống tiêm chuyên dụng để hút một lượng chất béo vừa phải sau đó dùng kỹ thuật quay ly tâm để tách bỏ huyết tương và máu, chỉ còn lại mỡ thuần chất.
  • Bước 3: Tiến hành cấy mỡ vào bộ phần cần làm đầy. Sau khi gây tê vùng cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ 0.2 cm và dùng kim cấy mỡ chuyên dụng để bơm mỡ vào đúng vị trí.

Đây là thao tác rất quan trọng trong vì không phải toàn bộ chất béo được cấy vào cơ thể đều có thể tiếp tục tồn tại. Do đó việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và kỹ thuật cao là điều vô cùng quan trọng. Tỷ lệ mỡ duy trì được ở vị trí mới có cao hay không không chỉ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà còn do khả năng của bác sĩ phẫu thuật.

3. Kết quả sau phẫu thuật cấy mỡ tự thân

  • Những vùng được lấy mỡ như eo, bụng, đùi, bắp tay… sẽ thon gọn hơn do một lượng mỡ thừa đã được hút ra.
  • Giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu các nếp nhăn, cải thiện những điểm xấu trên mặt như hốc mắt sâu, má hóp, mu bàn tay nhiều xương,...
  • Cải thiện rãnh khuyết trên cơ thể một cách hiệu quả. Ngực, mông được tăng thể tích một cách hiệu quả và tự nhiên, nảy nở hơn và căng tràn sức sống.

Vị trí được cấy mỡ có thể sẽ sưng trong vòng 5 – 7 ngày sau phẫu thuật. Bạn phải chú ý chế độ chăm sóc và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Phương pháp cấy mỡ tự thân nhờ sử dụng mô mỡ của chính cơ thể nên khả năng bị phản ứng kích ứng hay đào thải nặng nề gần như rất hiếm.

Tuy nhiên thủ thuật này rất cần được thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ y tế để đảm bảo vô trùng, được bác sĩ có tay nghề vững thực hiện để tránh ảnh hưởng các mô xung quanh vùng hút-tiêm mỡ, cũng như đảm bảo được lượng mỡ lưu lại lâu nhất cho người thực hiện. 

 

Thông tin liên hệ

return to top