Bài tập giúp giảm stress hiệu quả

Nội dung

Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và làm cho tâm hồn thanh thản.

Tư thế chó duỗi mình

Tư thế này không chỉ có tác dụng kéo giãn cột sống mà còn giúp làm dịu tâm trí, chống mệt mỏi. Quỳ gối trên thảm tập, 2 tay chống xuống sàn nhà. Từ từ di chuyển 2 bàn tay về phía trước, di chuyển mông nửa chừng về phía sau và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, hạ mông xuống, ngồi trên gót chân, 2 tay vẫn duỗi thẳng tay phía trước mặt, lòng bàn tay úp xuống và trán chạm sàn.

 

Tư thế vặn cột sống

Tư thế này có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cột sống và giúp thư giãn. Ngồi trên thảm tập, gập chân trái lại và đặt gót chân dưới mông phải. Chống tay phải xuống sàn, gập cánh tay trái lại và tì vào đầu gối phải, đồng thời xoay người sang bên phải. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

 

Tư thế con châu chấu

Ngoài việc tăng cường quá trình trao đổi chất, tư thế này còn có tác dụng kích thích cơ quan bụng giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Nằm sấp trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng bên mình. Nâng đầu, nửa thân trên và chân lên khỏi sàn. Nâng cao ngực tới mức có thể, giữ nguyên tư thế trong 1 phút rồi buông người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.

 

Tư thế con sư tử

Đây là tư thế giúp giảm căng thẳng ở ngực và mặt. Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông, ngồi trên gót chân và 2 bàn tay để lên trên đùi. Hít vào, 2 tay chống thẳng, ấn mạnh xuống đùi và xòe bàn tay. Sau đó, thở ra bằng miệng, mở miệng rộng, đưa lưỡi ra xa nhất có thể và mở to mắt. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, ngậm miệng lại và trở về tư thế ban đầu.

 

Tư thế chân tựa lên tường

Chân tựa lên tường giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng và làm cho tinh thần thoải mái. Nằm trên thảm tập, chân duỗi thẳng dựa lên tường sao cho vuông góc với người và đặt sát mông vào tường. Hai tay đặt thoải mái bên người. Nhắm mắt lại đồng thời hít thở sâu và giữ tư thế này trong bao lâu tùy thích.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top