✴️ Bệnh nấm da có chữa được không?

Nội dung

1. Bệnh nấm da có nguy hiểm không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những người đang gặp phải các rắc rối về nấm da.

benh-nam-da-co-chua-duoc-khong

Bệnh nấm da có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Theo các bác sĩ, bệnh nấm da dù không gây nguy hiểm cấp tính nhưng nếu không được điều trị và để tồn tại lâu ngày bệnh có thể xâm nhập vào các cơ quan bên trong và máu, gây nhiều rối loạn cho cơ thể. Nấm da gây cảm giác ngứa khó chịu cho người bệnh đặc biệt gây mất thẩm mỹ với những vùng da bị tổn thương. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

benh-nam-da-co-chua-duoc-khong

Bệnh nấm da gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

 

2. Nguy cơ dẫn đến bệnh nấm da

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh nấm da ở người, có thể kể đến như: Dùng thuốc kháng sinh; Dùng thuốc corticosteroids; Dùng thuốc; Tổn thương hệ miễn dịch; Yếu tố môi trường; Do di truyền…
Triệu chứng bệnh: Da xuất hiện những mụn nhỏ lan rộng, ngứa tạo thành những cụm màu đỏ với vùng trung tâm là mảng tròn viêm nhiễm.Da tấy nhẹ và nứt nẻ, trong một số trường hợp da trở nên đau nhức và dễ bị nhiễm khuẩn

.

3. Bệnh nấm da có chữa được không?

Bệnh nấm da là một trong những căn bệnh da liễu điển hình và thường gặp. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng cách, kiên trì theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Như đã nói ở trên, hệ miễn dịch suy giảm, bệnh tiểu đường, dùng thuốc kháng sinh và corticosteriods là những yếu tố nguy cơ gây nhiễm nấm.  Do đó, cải thiện hệ miễn dịch khoẻ mạnh là rất cần thiết giúp đẩy lùi nhiễm nấm và nhiều bệnh khác trong cơ thể. Bên cạnh đó, người bệnh nên giữ vùng bị nhiễm nấm khô và sạch, tránh làm trầy xước da, dùng kem hidrococtizon rất hiệu quả trong việc giảm ngứa.
Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị. Chuyên khoa Da liễu ở BV đang khám và điều trị nhiều chứng bệnh da liễu khác nhau, trong đó có bệnh nấm da.Thăm khám và điều trị các bệnh da liễu tại đây, người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm; trang thiết bị y tế khám chữa bệnh hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho khám chữa bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top