✴️ Giảm triệu chứng do nấm candida bằng phương pháp tự nhiên

Nội dung

Nhiễm trùng nấm men còn gọi là nhiễm nấm candida là tình trạng thường gặp ở các chị em. Bệnh gây nên những triệu chứng khó chịu như ngứa vùng kín, vùng kín có mùi, người mệt mỏi… Một số chị em áp dụng cách chữa nấm candida bằng tự nhiên. Liệu việc điều trị nấm candida này có hiệu quả không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhiễm trùng nấm men còn gọi là nhiễm nấm candida là tình trạng thường gặp ở các chị em.

Nhiễm trùng nấm men còn gọi là nhiễm nấm candida là tình trạng thường gặp ở các chị em.

Những cách chữa nấm candida bằng tự nhiên

Dùng tỏi điều trị nấm candida

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm được nhiều chị em dùng để trị nấm candida. Để điều trị nấm candida bằng tỏi, cách làm thường là dùng tỏi bóc vỏ, đập dập, để ngoài không khí 10 phút, sau đó, lấy một miếng gạc sạch gói lượng nhỏ tỏi đã đập dập, tạo thành chiếc kén, buộc chỉ sạch. Nhẹ nhàng đưa kén vào trong âm đạo vào ban đêm và bỏ ra lúc thức dậy.

Tuy nhiên, việc dùng tỏi tại chỗ là cách làm nguy hiểm mà chị em không nên áp dụng theo truyền miệng. Nguyên nhân là vì tỏi có thể gây bỏng niêm mạc âm đạo, khiến bệnh nặng hơn.

Dùng sữa chua trị nấm candida

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn, đặc biệt là Lactobacilus acidophilus. Khi bổ sung sữa chua hàng ngày, hệ lợi khuẩn trong âm đạo sẽ tiêu diệt nấm candida. Cần dùng sữa chua trắng, không đường, tốt nhất là nên ăn thường xuyên chứ không nên dùng để bôi vào vùng kín.

Dùng sữa chua trị nấm candida

Dùng sữa chua trị nấm candida.

Dùng lá trầu không chữa nấm candida

Trầu không tốt cho phụ nữ, giúp làm sạch, diệt khuẩn, diệt nấm nên là một trong những cách được chị em áp dụng để chữa nấm candida khi có những dấu hiệu nghi ngờ. Dùng trầu không rửa sạch, giã nát, thêm nước và đun sôi, sau đó dùng nước này để xông vùng kín. Khi nước đã bớt nóng, dùng để rửa vùng kín sạch sẽ. Chỉ nên áp dụng cách này 2 lần mỗi tuần tránh rửa nước trầu không thường xuyên khiến âm đạo bị khô.

Chữa nấm candida bằng tự nhiên không tận gốc

Việc chữa nấm candida bằng tự nhiên chỉ có tác dụng giảm triệu chứng, không tiêu diệt được nấm tận gốc. Chính vì thế, khi có những triệu chứng của bệnh nấm candida, chị em cần đi khám tìm đúng nguyên nhân, mức độ tình trạng từ đó mà được bác sĩ chỉ định thích hợp, hiệu quả.

Trong chế độ sinh hoạt hàng ngày cần chú ý, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khi có những triệu chứng của bệnh nấm candida kéo dài, cần đi khám tìm đúng nguyên nhân, mức độ tình trạng từ đó mà được bác sĩ chỉ định thích hợp, hiệu quả.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp 

return to top