Phái đẹp nên ăn gì để giảm dầu trên da và mụn trứng cá?

Nắng nóng kéo dài khiến làn da thường xuyên thiếu ẩm, tiết ra nhiều dầu nhờn, gây nên tình trạng da khô, bóng dầu và dễ bị viêm, mụn trứng cá. Người da dầu nên bổ sung thực phẩm sau đây để giúp kiềm dầu và làm đẹp cho da.

Đậu lăng và các loại đậu: Đậu lăng là loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cân bằng và kiểm soát dầu trên da của bạn. 2 chất dinh dưỡng là protein và acid amin không bị phân hủy thành đường khi hấp thụ, ngăn chặn da tiết dầu.

Rau xanh: Các loại rau lá xanh như bông cải xanh, bắp cải và rau chân vịt không có chứa dầu, chất béo. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác có thể giúp làm sạch dầu trên da – tác nhân gây viêm, mụn trứng cá.

Cam và chanh: Đây là những loại trái cây có múi chứa nhiều vitamin C cùng với một số hợp chất giúp thải độc và loại bỏ dầu thừa ra khỏi da của bạn.

Nước dừa: Muốn giữ cho da sạch dầu, bạn cần thường xuyên cấp ẩm cho da. Nước dừa chứa hàm lượng vitamin C cao không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa mụn trứng cá và sắc tố trên da.

Dưa chuột: Thành phần chính trong dưa chuột là nước. Hiệu ứng làm mát có tác dụng giữ ẩm và thông thoáng cho da. Đồng thời, các chất chống oxy hóa có trong dưa chuột thúc đẩy tái tạo tế bào, giảm các tác hại do gốc tự do gây ra

Cá: Các acid béo omega-3 trong cá không chỉ giúp kiểm soát tình trạng viêm mà còn cải thiện chất lượng da của bạn bằng cách loại bỏ dầu và ngăn ngừa mụn trứng cá.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top