Muối hồng là gì? Tác dụng của muối hồng

Muối hồng là gì?

Muối hồng Himalaya được chiết xuất từ mỏ muối Khewra tại Pakistan, một trong những mỏ muối lâu đời nhất thế giới. Tương tự như muối ăn, muối hồng chứa chủ yếu là natri clorua. Song, quá trình sản xuất tự nhiên giúp cho muối hồng Himalaya chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng hơn.

Tác dụng của muối hồng cũng như màu sắc của loại muối này là nhờ vào 84 loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng, chẳng hạn như: kali, canxi, magiê, sắt, kẽm… Tuy vậy, màu hồng đậm nhạt đặc trưng của muối Himalaya chủ yếu phụ thuộc nhiều vào hàm lượng chất sắt.

 

Muối hồng có gì khác?

  • Nguồn gốc: Muối hồng Himalaya được chiết xuất từ mỏ muối Khewra ở Pakistan. Muối trắng thường được chiết xuất từ biển hoặc mỏ muối ở khắp nơi trên thế giới.
  • Độ tinh khiết: Muối hồng là loại muối chưa tinh chế và không có chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng hay chất bảo quản. Muối trắng thường được tinh chế và loại bỏ các tạp chất.
  • Độ mặn: Muối hồng Himalaya có vị mặn nhẹ nhàng hơn muối trắng thông thường. Ngoài ra, muối hồng có thể có hương vị khác biệt do có chứa nhiều khoáng chất.
  • Hàm lượng khoáng chất: Muối hồng Himalaya có nồng độ khoáng chất và nguyên tố vi lượng cao hơn so với muối trắng thông thường.
  • Giá cả: Với quá trình sản xuất và thu hoạch khó khăn, muối hồng thường có giá cao hơn muối trắng thông thường.

 

Muối hồng có tác dụng gì?

Những tác dụng của muối hồng được công nhận bao gồm:

  • Giúp co bóp và thư giãn cơ bắp
  • Duy trì cân bằng khoáng chất và nước trong cơ thể
  • Ngăn ngừa mất nước
  • Gửi xung động hệ thần kinh
  • Ngăn ngừa huyết áp thấp
return to top