4 loại trái cây nên hạn chế cho trẻ sử dụng

Xoài

Là một loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến, xoài được nhiều người thích ăn, nhưng đồng thời, xoài cũng là một chất rất dễ gây dị ứng. 

Đối với cha mẹ khi chăm con, nếu trẻ còn quá nhỏ tốt nhất không nên cho trẻ ăn nhiều xoài vì dị ứng thường xảy ra trong một thời gian ngắn, vì vậy cha mẹ tốt nhất không nên cho trẻ ăn xoài, để tránh gây hại không cần thiết.

 

Sầu riêng

Như câu nói: "Một quả sầu riêng bằng ba con gà", dinh dưỡng của sầu riêng rất phong phú, và thậm chí còn có danh hiệu vua của các loại trái cây. Tuy nhiên, sầu riêng lại là trái cây nóng. 

Nếu trẻ ăn sầu riêng thường xuyên, có thể gây nóng cơ thể gây ho và thậm chí chảy máu cam, điều này rất tệ cho trẻ. Hơn nữa, lượng calo của sầu riêng cũng rất cao. Nếu trẻ ăn quá nhiều, cũng có thể gây ra vấn đề béo phì, điều này rất xấu cho sự phát triển của trẻ.

 

Dứa

Dứa đang được bán nhiều trên thị trường, nhưng loại quả này chứa chất gây dị ứng. Nếu cơ thể trẻ không miễn dịch với khía cạnh này, nó có thể gây dị ứng. 

Đồng thời, quả dứa chứa quá nhiều axit. Đường tiêu hóa của trẻ em dưới ba tuổi chưa phát triển, vì vậy chúng không thể kháng axit này. 

Trong trường hợp nghiêm trọng, loét dạ dày cũng có thể xảy ra. Một số trẻ bị đau dạ dày, vì vậy đối với loại quả này, ngay cả khi trẻ muốn ăn, cũng không nên mua.

 

Măng cụt

Măng cụt là một loại trái cây rất giàu protein, nó có tác dụng thanh nhiệt và làm mát, và có tác dụng giữ ẩm nhất định. Hương vị của măng cụt có vị chua và ngọt, với hương thơm và hương vị độc đáo, khiến nhiều phụ huynh và trẻ em muốn ăn.  Nhưng chính vì điều này, cha mẹ và trẻ em cố gắng kiềm chế ăn loại trái cây này. 

Măng cụt là một loại thực phẩm lạnh. Ăn một lượng lớn sẽ gây ra tiêu chảy, và hàm lượng đường của măng cụt rất cao. Dễ gây tăng cân ở trẻ. Không tốt cho sức khỏe thể chất.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top