Giảm cân thành công với 10 thói quen dễ dàng sau

Nội dung

Nếu bạn đang phân vân, đấu tranh với các chế độ giảm cân để hình thành nên thói quen ngừng thôi thúc quay trở lại chế độ ăn cũ thì những thói quen dưới đây phần nào có thể giúp đỡ. Mặc dù chúng nghe có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả và mạnh mẽ khi đã trở thành thói quen để dễ dàng tăng sức đề kháng qua tập thể dục, hình thành cách suy nghĩ về chế độ dinh dưỡng cho cơ thể.

 

1. Hít thở sâu

Hãy thử bắt đầu bằng việc hít thở sâu bằng bụng 5 phút mỗi ngày và sau đó tăng dần cường độ lên 3 lần/ngày khi đã có một thời gian tập luyện. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể thư giãn qua từng hơi thở. Hãy thực hiện động tác này lúc vừa thức dậy, trước khi ngủ hoặc sau một sự kiện bận rộn, căng thẳng nào đó để thư giãn cơ thể và tâm trí. Phương pháp này vô cùng linh hoạt bởi nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào mình muốn miễn phù hợp với thời gian và hoàn cảnh. Khi bạn đã hình thành được thói quen này, những việc khác sẽ hoàn toàn dễ dàng bởi nền móng đã được xây dựng vô cùng chắc chắn.

 

2. Cung cấp đủ nước

Việc tìm phương pháp phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hãy luôn đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước mỗi ngày. Hãy luôn nhớ rằng, lựa chọn tốt nhất là uống một lượng nước lớn giữa các bữa ăn và có một tách trà xanh sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

 

3. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Hãy lên kế hoạch để cung cấp cho bữa ăn mỗi ngày của bạn một lượng hoa quả tươi, chất béo lành mạnh và protein chất lượng trước tiên, sau đó mới suy nghĩ đến việc bổ sung các loại tinh bột ít lành mạnh hơn nếu cần. Bạn có thể đơn giản hóa hoặc sáng tạo tùy vào mỗi người. Có thể nó không phải là một danh sách thực phẩm phong phú với nhiều bà mẹ nhưng chắc chắn bạn có thể làm được rất nhiều thứ với nó. Hãy tìm hiểu trên mạng và hàng ngàn công thức nấu ăn tuyệt vời sẽ xuất hiện cho bạn khám phá.

 

 

4. Quan tâm nhiều đến ruột của bạn

Một hệ tiêu hóa lành mạnh mang đến một cuộc sống tươi trẻ. Hãy bắt đầu với thói quen bổ sung thực phẩm tốt cho đường ruột và loại bỏ những thực phẩm xấu hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn. Bổ sung các loại thực phẩm prebiotic cung cấp cho hệ vi khuẩn đường ruột và vi khuẩn probiotic (hành, tỏi) và các loại thực phẩm probiotic (sữa chua, dưa cải bắp, trà nấm thủy sâm). Không sử dụng quá nhiều kháng sinh và thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID) trừ khi được sự cho phép của bác sĩ.

 

5. Loại bỏ độc tố

Hãy thử sử dụng các sản phẩm thủy tinh hoặc BPA (bisphenol-A) miễn phí để bạn không vô tình nuốt phải các loại nhựa có hải. Bên cạnh đó, cố gắng sử dụng giấm để làm sạch thay thế cho các hóa chất tẩy rửa độc hại. Thói quen này nghe có vẻ không quan trọng nhưng về lâu dài nó chắc chắn sẽ “cứu sống” được bạn.

 

6. Di chuyển

Nếu bạn là dân công sở, làm việc hàng ngày bên máy tính, hãy đặt hẹn giờ để nhắc bạn di chuyển sau mỗi 20 phút. Bắt đầu việc tập thể dục ít nhất 3 lần 1 tuần và 10 phút mỗi ngày. Tăng dần cường độ khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thay đổi sức khỏe và hạnh phúc của bạn cực kỳ nhanh chóng. Đây là thói quen mà bạn chắc chắn cần làm.

 

7. Thành lập mục tiêu

Hãy đặt ra cho bạn một mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phấn đấu. Đi qua từng bước và phá vỡ mục tiêu bằng cố gắng ngày qua ngày. Sau đó viết nó ra, đặt nó ở nơi bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày để khích lệ bạn thực hiện mục tiêu của mình.

 

8. Mở rộng tầm nhìn

Hãy tưởng tượng và suy nghĩ về việc hình thành một bảng áp phích dính trên tường với những hình ảnh, tạp chí….giúp bạn liên tưởng về cuộc sống sau này của bản thân sẽ trông như thế nào. Hãy suy nghĩ về công việc, sở thích, cơ thể, gia đình, nhà cửa, xe cộ..và kết thúc câu nói “Tôi ước mình đã”, “Tôi ước mình có” để bắt đầu thực hiện. Nhìn vào tấm bảng đó mỗi ngày và mỉm cười. Đấy sẽ là cuộc sống mà bạn mong ước trong tương lai của mình.

 

9. Xây dựng sự quả quyết cho bản thân

Hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn biết ơn và lập danh sách về những điều đó để đọc lại mỗi ngày. Sau đó, hãy thành lập cảm xúc của bạn cho những cảm giác về sức khỏe và thâm chí là các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Nếu bạn muốn, hãy đặt nó như một câu thần chú để bạn lặp lại thường xuyên mỗi ngày. Hãy lưu ý về sự khác biệt của cơ thể khi bản nói ra những điều này và không nói. Hãy nhớ rằng, bạn càng nói ra nhiều, những cảm xúc này càng trở nên chân thật và sống động.

 

 

10. Nuôi dưỡng bản thân

Hãy dành thời gian mỗi tuần để nuôi dưỡng bản thân. Dành thời gian một mình và làm một cái gì đó chỉ dành cho bạn, một cái gì đó có mục đích duy nhất để bạn cảm thấy thư giãn, giúp bạn thực sự kết nối với chính mình. Kỹ năng này cần có thời gian và công sức để phát triển, nhưng vô cùng vô giá.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top