Khi mang thai, nên và không nên ăn uống những gì?

Nội dung

Sinh tố

Trong 3 tháng đầu, hầu hết phụ nữ mang thai đều ốm nghén rất khó chịu, việc tiêu thụ thức ăn lúc này khá vất vả. Tuy nhiên, các loại nước uống sinh tố là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng cần nhớ rằng, nước sinh tố phần lớn sẽ có đường, uống nhiều làm tăng lượng đường trong máu. Để hạn chế điều này, bạn nên dùng các loại sinh tố chứa lượng đường ít như kiwi, anh đào, dâu tây, bơ hay hạt chia…

 

Sữa

Sữa rất giàu canxi và protein nên là loại thức uống được khuyến khích cho bà bầu sử dụng. Những phụ nữ không thích hoặc khó tiêu thụ sữa có thể chuyển sang dùng các loại sữa khác như đậu nành…

 

Nước trái cây

Trái cây hay nước ép từ trái cây rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Đơn giản là bạn chỉ cân thêm dưa, táo, cam, quýt hay một số loại trái cây vào máy ép sau đó thưởng thức. Quá trình sử dụng, bạn có thể thêm dưa chuột, đinh hương hay quế vào cho dễ uống và thêm hương vị.

 

Nước dừa

Theo các chuyên gia, nước dừa đặc biệt tốt với người đang mang bầu vì cung cấp nguồn chống oxy hóa, kali, magie và vitamin C. Ngoài ra, nước dừa cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm huyết áp.

 

Những đồ uống cần tránh khi mang thai

Phụ nữ mang thai cần hạn chế hoặc tránh sử dụng một số đồ uống như nước ngọt có ga hay soda.

Theo các chuyên gia, caffein và quinine có trong các loại đồ uống này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, những đồ uống có chất làm ngọt nhân tạo cũng gây nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Sữa chưa tiệt trùng cũng là loại thức uống phụ nữ mang thai không nên uống vì có thể gây nhiễm trùng do vi khuẩn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp 

return to top