Lợi ích của vỏ khoai tây

Nội dung

Dưới đây là 7 lí do đã được các nghiên cứu chứng minh rằng, vỏ của khoai tây cũng rất tốt cho sức khỏe vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quí giá. Vì vậy, từ bây giờ, thay vì bỏ vỏ khoai tây vào thùng rác, hãy cố gắng tận dụng chúng và đưa chúng vào chế độ ăn bổ dưỡng của chúng ta.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về những lợi ích sức khỏe mà vỏ khoai tây có thể mang lại, hãy cùng xem nhé:

 

Lợi ích thứ nhất,

Trong vỏ khoai tây có chứa một loại chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe là Kali (K). Khi ăn chúng, bạn sẽ bổ sung Kali giúp ích rất nhiều cho các quá trình chuyển hóa hóa học. Kali cũng rất tốt đối với hệ thần kinh của con người.

Lượng Kali chứa trong vỏ của một củ khoai tây chiếm khoảng 18% nhu cầu Kali mỗi ngày của chúng ta.

 

 Lợi ích thứ hai,

Vỏ khoai tây có chứa niacin, hay còn được gọi là vitamin PP hoặc vitamin B3. Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn cần ít nhất 16mg niacin. Vì vậy, vỏ khoai tây là một lựa chọn thích hợp cho bữa ăn của bạn.

 

 

 Lợi ích thứ 3,

Ăn khoai tây có cả vỏ sẽ góp phần cung cấp thêm cho cơ thể một lượng nhỏ các chất dinh dượng tốt cho sức khỏe, như protein, chất khoáng, vitamin và đường.

 

Lợi ích thứ 4,

Vỏ của loại củ này còn chứa một thành phần cần thiết khác, đó là nguyên tố sắt (Fe), một loại chất vô cùng cần thiết cho quá trình tạo máu của cơ thể. Lượng vỏ của 3-5 củ khoai tây một ngày sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 4 mg Sắt.

 

 

Lợi ích thứ 5,

Ăn khoai tây có cả vỏ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn, vì vỏ khoai chứa cả chất xơ.

 

Lợi ích thứ 6,

Vỏ khoai tây góp phần bổ sung chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra chúng còn giúp làm giảm sự hấp thu glucose từ khoai tây. Điều  này sẽ giúp cơ thể bạn ngăn cản sự tăng lượng đường trong máu gây ra bởi lượng đường nhiều trong khoai tây.

 

Lợi ích thứ 7,

Kể cả khi bạn làm cho mình một phần nước ép khoai tây, nếu bạn giữ nguyên vỏ của chúng, chúng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, tăng cường sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, hãy tìm hiểu những mẹo nhỏ hay những cách chế biến món ăn với khoai tây giữ nguyên vỏ để không bỏ đi một lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể!

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top