Lời khuyên để đánh bay mỡ bụng

Nội dung

Bạn rất cố gắng song vẫn không thể “tống khứ” được đống mỡ bụng cứng đầu? Hãy bắt đầu cuộc cách mạng này bằng chế độ ăn uống, bởi các bài tập bụng không nhất thiết đốt cháy chất béo mà sẽ xây dựng cơ bắp dưới lớp mỡ bụng kia. Để tiêu diệt mỡ bụng, bạn cần đốt cháy calo với các bài tập kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Nếu bạn không chắc chắn với phương pháp giảm mỡ bụng hiện nay của mình, hãy thử tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

 

Ăn thêm nhiều loại rau màu sắc

 

Một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng bạn đang có một bữa ăn cân đối và lành mạnh là ăn rau, càng nhiều màu sắc càng tốt. Các loại rau củ nhiều màu sắc như cà chua, ớt và cà rốt thường có nhiều chất dinh dưỡng nhất, vì vậy, hãy bổ sung ngay các loại rau củ này vào bữa ăn của bạn.

 

Ngừng uống nước ngọt

Một mẹo đơn giản không kém để loại bỏ các chất béo bụng là dừng uống các đồ uống có đường. Nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ bụng, hãy bỏ các loại soda có đường bởi chúng là chướng ngại của kế hoạch giảm cân. Các chất ngọt nhân tạo trong soda đánh lừa cơ thể bạn và tăng cảm giác thèm ăn các thực phẩm có đường. Nếu bạn uống nhiều soda, bạn dễ bị cám dỗ và ăn các loại đồ ngọt.

 

Đừng bỏ qua bữa sáng

Nếu bạn là một người thường xuyên bỏ bữa sáng, hãy thử thay đổi thói quan này và dành thời gian ăn chút gì đó lành mạnh trước khi bạn đi làm. Bạn sẽ ngạc nhiên vì cảm thấy mình có nhiều năng lượng hơn và không còn cảm thấy đói.

 

Ăn nhiều đạm

Để loại bỏ các chất béo bụng, hãy bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có một mối tương quan trực tiếp giữa số lượng protein mà mọi người ăn và lượng mỡ bụng của họ. Với những người ăn nhiều protein, họ ít phát triển mỡ bụng hơn. Do đó, hãy tăng thêm lượng protein mà bạn ăn hàng ngày để có một vòng eo con kiến nhanh hơn.

 

Cắt giảm carbohydrate tinh chế

Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn carb thấp là cách tốt nhất để giảm cân, nhưng thậm chí chỉ cần cắt giảm lượng carb tinh chế, bạn cũng có thể cắt giảm lượng mỡ bụng của mình. Hãy ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và giảm lượng bánh mì trắng hay mì ống. Việc này sẽ giúp bạn giảm cân và nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 

Ăn nhiều chất xơ

Mẹo khá tuyệt vời để bạn loại bỏ chất béo bụng là ăn nhiều chất xơ. Chất xơ giúp bạn thấy no và loại bỏ các chất béo trong cơ thể bạn. Do đó, hãy tăng lượng chất xơ bằng cách ăn trái cây tươi và rau quả. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn 14 gram chất xơ/ngày có thể giảm đến 2kg trong vòng 4 tháng.

 

Mang theo bên mình một chai nước

Mọi người thường nhầm lẫn cảm giác khát nước và cảm giác đói, nhưng nếu bạn có một chai nước bên mình, bạn có thể uống vài ngụm để cảm thấy no hơn cho đến khi ăn bữa tiếp theo. Tuy nhiên, không nên bị cám dỗ bởi một lon soda khi bạn đang khát nước.

 

Đừng bỏ đói mình

Bạn nên cắt giảm lượng calo để giảm cân, nhưng bị để bụng đói sẽ hoàn toàn phản tác dụng, thậm chí gây hại cho cơ thể bạn. Hãy ăn thường xuyên với các bữa nhỏ lành mạnh bằng thực phẩm tươi. Nếu bạn bỏ hẳn các bữa ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn ở bữa ăn tiếp theo. Ngoài ra, ăn quá ít cũng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất và làm chậm tốc độ đốt cháy chất béo của bạn.

 

Nói không với thức ăn nhanh

Đây là một tip đơn giản để loại bỏ mỡ bụng. Thức ăn nhanh sẽ đưa chất béo đến thẳng vòng eo của bạn! Chúng ta biết rằng thức ăn nhanh là sự lựa chọn nhanh chóng và đơn giản, và thậm chí chúng khá ngon miệng. Nhưng nếu bạn đang nghiêm túc giảm mỡ bụng, hãy loại bỏ hoàn toàn lựa chọn này khỏi thực đơn của bạn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top