Các loại gia vị, nước sốt tốt cho sức khỏe thường đáp ứng được một số các tiêu chí sau:
- Không thêm đường hay các chất tạo ngọt nhân tạo, chứa ít carbohydrate (dưới 5gr/thìa canh).
- Hàm lượng natri thấp (dưới 70mg/thìa canh).
- Ít/không chứa chất bảo quản.
- Không sử dụng chất tạo màu thực phẩm.
- Không chứa chất béo chuyển hóa (trans fat).
- Có giá trị dinh dưỡng cao do giàu probiotics, các chất chống oxy hóa…
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại gia vị, nước sốt tốt cho sức khỏe:
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh