✴️ Thổi bay mụn trứng cá với cần tây

Nội dung

Ở các nước phương Tây và Trung Quốc, cần tây được sử dụng như vị thuốc với nhiều công dụng: lợi tiểu, giải nhiệt, giảm ho, hạ huyết áp, tăng sự ngon miệng. Rau cần tây có đến 90,5% là nước, giàu sắt, photpho, canxi… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều axit amin tự do, các loại vitamin A, B, C vừa tăng cảm giác thèm ăn, vừa tốt cho não và tốt cho da. Cần tây trị mụn trứng cá hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

can-tay-tri-mun

Cần tây có công dụng trị mụn trứng cá rất hiệu quả

 

Chính vì cần tây có tính mát, vị ngọt, giàu chất xơ, khi vào cơ thể có thể kích thích và tăng cường hơn chức năng giải độc, nhất là chất độc tích tụ trên bề mặt da. Sử dụng cần tây thường xuyên, chị em sẽ được sở hữu làn da mịn màng, và đánh bay mụn trứng cá.

Cần tây trị mụn muốn đạt hiệu quả cao, bạn nên sử dụng dưới dạng nước ép. Bạn có thể thực hiện theo 3 công thức dưới đây:

– 1 nhánh cần tây, 1 quả cà chua, ¼ quả lê, ½ quả chanh ép lấy nước, mỗi ngày 1 cốc 300ml trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, những ai có dạ dày hơi yếu hoặc kinh nguyệt không đều thì nên hạn chế.

– 1 củ cải đỏ, 1 nhánh cần tây, 1 ít hành tây cho vào máy ép uống 1 lần/ngày.

– 1 nhánh cần tây, ¼ quả mướp đắng, ½ quả táo đỏ ép lấy nước uống mỗi ngày. Hiệu quả trị mụn sẽ rõ rệt nếu duy trì uống đều đặn 1 tuần.

Cần tây trị mụn trứng cá rất hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng và sử dụng thường xuyên. Hãy áp dụng ngay để có làn da mịn màng, sạch mụn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top