Tỏi giúp làm giảm xơ vữa động mạch

Nội dung

Nghiên cứu được đăng tải tại LA BioMed này cho thấy có sự suy giảm các mảng xơ vữa mềm trong động mạch của bệnh nhân bị mắc hội chứng chuyển hóa có sử dụng sản phẩm Aged Garlic Extract. Các bệnh béo phì, cao huyết áp và một số yếu tố nguy cơ tim mạch khác được xếp vào nhóm bệnh thuộc hội chứng chuyển hóa.

 

 

Theo bác sỹ Matthew J. Budoff, trưởng nhóm nghiên cứu tại LA BioMed, “nghiên cứu này đã chứng minh những tác dụng có lợi khác của sản phẩm chiết xuất từ tỏi này trong việc làm giảm sực tích lũy của các mảng xơ vữa mềm và ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa mới có thể gây bệnh tim mạch. Chúng tôi vừa mới hoàn thành 4 nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên mà dẫn chúng tôi đến kết luận rằng Aged Garlic Extract có thể giúp làm chậm tiến triển của chứng xơ vữa động mạch và đảo ngược lại trong giai đoạn sớm của bệnh tim mạch.”

Nghiên cứu bao gồm 55 bệnh nhân, tuổi từ 40 – 75 đã được chẩn đoán mắc các hội chứng chuyển hóa. Tất cả các đối tượng tham gia được theo dõi từ khi bắt đầu nghiên cứu về các chỉ số thể tích mảng xơ vữa tổng thể cũng như các mảng xơ vữa đậm độ canxi, mảng xơ vữa không canxi hóa và mảng xơ vữa mềm. Việc đo các chỉ số này được thực hiện sử dụng máy chụp CT mạch máu (CCTA) là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn có thể đo một cách chính xác lượng canxi lắng đọng và các mảng xơ vữa bám trên thành động mạch.

 

Để tiến hành đánh giá, nhóm người tham gia được cho sử dụng hoặc là giả dược hoặc là một liều 2.400 mg sản phẩm Aged Garlic Extract hằng ngày. Một cuộc kiểm tra lại được tiến hành sau 1 năm đã cho thấy rằng những bệnh nhân có sử dụng Aged Garlic Extract có sự suy giảm tích tụ các mảng xơ vữa tới 80%, giảm hình thành các mảng xơ vữa mềm và có biểu hiện thoái  thoái triển các mảng xơ vữa.   

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top