Trái cây cho người bệnh tiểu đường

Nội dung

Tuy nhiên không phải nói như thế mà người tiểu đường không được ăn trái cây. Giữa các bữa ăn hay sau khi vận động để đảm bảo cho lượng đường không xuống quá thấp, người bệnh có thể ăn một ít trái cây để đảm bảo cho sức khỏe. Dưới đây là một vài sự lựa chọn thích hợp cho căn bệnh này.

1. Trái mơ

Bên cạnh vị chua nhẹ thì đây là loại trái cây giàu vitamin A và chất xơ, lượng carb trong mơ lại khá thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể an thoải mái mà không sợ đường huyết tăng.

 

2. Cam

Cam được xem là một trong những loại quả khá an toàn cho những người mắc căn bệnh này bởi nó chứa rất ít carb nhưng lại giàu vitamin C và kali giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

 

3. Đu đủ

Đu đủ chín tuy có vị khá ngọt nhưng mỗi ngày người bệnh vẫn có thể ăn 2 miếng đu đủ kèm theo 1 hũ sữa chua để thay thế cho bữa ăn sáng sẽ giúp phòng và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

 

4. Quả cóc

Trái cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường týp II . Vì vậy hãy ăn khoảng 2 trái cóc mỗi ngày nếu bạn ăn được đồ chua.

 

5. Dâu tây

Không có gì tốt hơn là món dâu tây mỗi tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top