✴️ Chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Nội dung

Chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Lá vối tươi

Lá vối tươi có tính kháng sinh tự nhiên giúp diệt khuẩn và kháng viêm tốt, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm đại tràng.

Với lá vối tươi bạn rửa sạch rồi dùng tay vò mạnh để lá nhàu nát. Sau đó đổ 2 lít nước sôi vào và ngâm liên tục trong vòng 60 phút. Bạn có thể sử dụng nước ngâm lá vối tươi để uống thay cho nước lọc hàng ngày sẽ giúp điều trị bệnh.

Lá vối tươi có tính kháng sinh tự nhiên, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng.

Lá vối tươi có tính kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm tốt, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng.

 

Củ riềng cũng là vị thuốc chưa viêm đại tràng

Đây được coi là vị thuốc nam quan trọng giúp chữa viêm đại tràng.

Trị chứng tiêu chảy trong viêm đại tràng: Thành phần: Riềng tươi, mã đề, lá nhót mỗi loại 20g. Sắc lấy nước uống 3 lần trong ngày.

Trị đau bụng âm ỉ, rối loạn tiêu hóa khi bị viêm đại tràng: Riềng tươi và lá lốt 20g. Lá lốt vò nát, riềng thái thành nhiều lát mỏng rồi cho vào nước sôi hãm 20 phút. Chắt lấy nước uống giúp chữa viêm đại tràng.

 

Nha đam

Ngoài công dụng thanh nhiệt mà nhiều người biết đến, nha đam còn giúp nhuận tràng, giải nhiệt, giải bỏ độc tố và cải thiện tình trạng táo bón.

Đối với chứng táo bón khi bị viêm đại tràng: Bạn lấy 1 lá nha đam tươi lọc lấy phần thịt và gel chế biến thánh món ăn phù hợp. Hoặc dùng 20g lá nha đam xay nhuyễn rồi trộn 500ml nước lọc uống 2-3 lần/ ngày.

Nha đam giúp nhuận tràng, giải nhiệt, giải bỏ độc tố khi bị viêm đại tràng

Nha đam giúp nhuận tràng, giải nhiệt, giải bỏ độc tố và cải thiện tình trạng táo bón khi bị viêm đại tràng

Điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính: Nguyên liệu: 5 lá nha đam tươi và 500ml mật ong nguyên chất. Nha đam gọt bớt vỏ, rửa qua nước đun sôi rồi đem xay nát, trộn chung với mật ong. Uống hỗn hợp này 2-3 lần/ ngày.

 

Lá xoài

Đây cũng là cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam phổ biến thường được nhiều người sử dụng. Đối với lá xoài tươi còn non thì có thể ăn sống. Ngoài ra, người bệnh có thể cắt nhỏ lá xoài rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nát thành dạng lỏng, trước khi ăn 20 phút lấy 100g dung dịch này hòa lẫn nước lọc để uống. Trường hợp khó uống quá có thể cho thêm một chút đường hoặc mật ong.

Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc nam được nhiều người truyền tai nhau sử dụng bởi tính an toàn, không tốn kém. Tuy nhiên không phải trường hợp bệnh nào cũng có thể sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh.

Viêm đại tràng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như nhiễm virus, nhiễm khuẩn, chế độ ăn uống – sinh hoạt không hợp lý. Để điều trị hiệu quả bệnh cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó khi có dấu hiệu viêm đại tràng, người bệnh nên đi khám có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Cần phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày nhằm cải thiện sớm tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiến triển hoặc tái phát trở lại.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top