✴️ Top 10 thực phẩm ngừa ung thư buồng trứng

Nội dung

Gừng

Gừng là loại thực phẩm rất tốt trong việc chữa trị ung thư buồng trứng. Theo một nghiên cứu gần đây, bột gừng không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng mà còn ngăn chúng thiết lập khả năng kháng lại việc chữa trị ung thư.

Trà

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy trà là thức uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả nhất. Bất kỳ loại trà nào cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Để phòng bệnh này, chỉ cần uống hai tách trà có hương vị mà bạn thích mỗi ngày.

ung thư buồng trứng

Rau bina ngừa ung thư buồng trứng 

Những khoáng chất như Zn (Kẽm), Mg(Magie) và K(Kali) trong rau bina giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Loại rau này là một lựa chọn cần thiết cho khẩu phần phòng chống ung thư tử cung của bạn hằng ngày.

Bông cải xanh

Hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp loại thực phẩm này luôn nằm trong nhóm những thực phẩm có tác dụng chống ung thư buồng trứng tốt nhất bởi nó có chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của các tác nhân gây ung thư.

ung thư buồng trứng

Cải xoăn

Cũng giống như bắp cải và súp lơ, cải xoăn cũng nổi tiếng về khả năng phòng chống ung thư. Chất chống ô-xy hóa maempferol trong loại rau này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phái nữ. Ngoài ra, cải xoăn còn chữa những dưỡng chất quý báu như ka-li, sắt, folate, ít chất béo bão hòa và cholesterol rất tốt cho sức khỏe.

Trứng

Để tránh hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp dẫn đến nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Cách tốt nhất là bạn nên bổ sung trứng trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

ung thư buồng trứng

Dưa leo

Dưa leo có khả năng giúp cơ thể loại thải độc tố ra bên ngoài, giúp chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, phổi, buồng trứng và tử cung.

Cà rốt

Ngoài vitamin có sẵn, cà rốt còn cung cấp rất nhiều vitamin A – loại dưỡng chất có tác dụng kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu để giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.

Khoai lang

Khoai lang có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là ma-giê và ka-li góp phần tăng cường công dụng chống ung thư buồng trứng.

Các loại quả hạch

Được coi là nhóm thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư buồng trứng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top