Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương năm 2023

Nội dung

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, giữ vững an ninh trật tự và an toàn xã hội. Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho cán bộ, giảng viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở. Công tác tập huấn cho các cán bộ, công chức viên chức hạt nhân phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết. Khi có sự cố cháy xảy ra thì lực lượng này sẽ tiên phong dùng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy trước khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến.

Thực hiện chương trình diễn tập, lực lượng cảnh sát PCCC- CNCH Công an Phường 8, Công an Quận 5, ,Đội cảnh sát Giao thông trật tự, lực lượng PCCC - CNCH của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã được diễn tập tình huống tại khuôn viên bệnh viện, thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng bọng nước cứu hoả, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chổ: Chỉ huy tại chổ, lực lượng tại chổ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cầu tại chỗ.

Thông qua buổi diễn tập giúp lực lượng PCCC của đơn vị nâng cao trình độ, kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, kỹ năng xử lý tại chỗ và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra. Cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu trong khuôn viên bệnh viện do đó đội cảnh sát PCCC - CNCH đã trang bị một số kỹ năng và thực tập công tác phòng cháy chữa cháy.

 

Công tác PCCC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Qua buổi diễn tập các đại biểu tham gia đã thu lại cho mình những kiến thức và kỹ năng bổ ích. Giúp nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ. Nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu và phối hợp trong công tác chữa chay, cứu nạn, cứu hộ khi công tác cấp cứu chuyển thương, công tác bảo về hiện trường, điều tiết giao thông. trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn.

 

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top