✴️ Những hướng dẫn chung khám chữa bệnh trong thời gian giãn cách vì Covid

Nội dung

Đối với những trường hợp vận chuyển oxy, thuốc men có giấy tờ kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch thì được phép lưu thông và không cần giấy đi đường.

Mặt khác, người dân đi tiêm vaccine, tái khám, có bệnh án, có thông tin rõ ràng thì được phép di chuyển cũng không cần giấy đi đường.

 

1. Khi bệnh viện đăng ký ban đầu chuyển công năng thành BV điều trị Covid

Đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: BHXH tỉnh thông báo và hướng dẫn để người bệnh BHYT được KCB tại cơ sở KCB thuận lợi nhất trên địa bàn, không phân biệt nơi đăng ký KCB ban đầu, được hưởng quyền lợi KCB BHYT như các trường hợp KCB đúng tuyến; phối hợp với cơ sở KCB thực hiện chuyển tuyến người bệnh theo yêu cầu chuyên môn và khả năng tiếp nhận của tuyến trên.

Người bệnh BHYT được làm các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được quỹ BHYT hoặc ngân sách Nhà nước chi trả theo quy định.

Đối với các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, basedow, ung thư đang được quản lý điều trị tại BV tuyến Trung ương, tuyến tỉnh: Căn cứ danh sách người bệnh được Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến cập nhật, thông báo trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở KCB tổ chức quản lý khám, cấp thuốc tại các cơ sở tuyến dưới đủ năng lực.

(Xem thông tin đầy đủ tại đây)

Như vậy BV Nguyễn Tri Phương có thể tiếp nhận khám chữa bệnh các trường hợp đăng ký BHYT tại các BV khác khi BV đó chuyển đổi công năng thành BV điều trị Covid

 

2. Nhận thuốc thay cho người bệnh hạn chế đi lại vì dãn cách

Được nhận thuốc thay người bệnh

Đối với các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mạn tính (tăng huyết áp, đái tháo đường, Basedow, ung thư đang được quản lý điều trị tại các bệnh viện) đang sống tại các khu phong tỏa thì các cơ sở KCB tổ chức quản lý khám, cấp thuốc tại các cơ sở tuyến dưới đủ năng lực hoặc hỏi bệnh qua điện thoại, người nhà lãnh thay hay gửi bưu điện tới người bệnh. Đối với người bệnh mắc Covid-19 (F0) có thẻ BHYT cần điều trị các bệnh lý khác tại các bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 thì bệnh viện tổ chức khám và điều trị các bệnh lý khác cho người bệnh và lập hồ sơ bệnh án ngoại trú để thanh - quyết toán với cơ quan BHXH.

(Xem thông tin đầy đủ tại đây)

Như vậy để thuận lợi nhận thuốc thay cho người bệnh khám BHYT tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cần có các giấy tờ sau
- CMND/CCCD và BHYT của người bệnh + sổ khám bệnh/ toa thuốc gần nhất
- CMND/CCCD của thân nhân nhận thuốc thay
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (ví dụ hộ khẩu, giấy khai sinh…)

Thực hiện quy trình như cuộc khám bệnh thông thường (lấy số thứ tự, đăng ký tiếp nhận...)

 

3. Thời gian khám chữa bệnh của BV Nguyễn Tri Phương

Hiện tại BV đang tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh sau:

  • Khám ngoài giờ ngày thứ 7
  • Khám ngoài giờ vào các buổi tối
  • Khám chữa bệnh tại nhà theo nhu cầu

 

Biện viện duy trì hoạt động khám chữa bệnh ngoại trú thời gian hành chính từ thứ 2-6, trong đó có khám chữa bệnh BHYT và khám chữa bệnh dịch vụ theo yêu cầu

 

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top