✅ Một số phương pháp giúp làm săn chắc vùng da chảy xệ

Nội dung

Các phương pháp phẫu thuật làm căng da chẳng hạn như phẫu thuật căng da mặt hoặc cắt mí sẽ giúp mang lại kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương pháp giúp làm săn chắc da khác mà bạn có thể lựa chọn với ưu điểm là cần ít thời gian nghỉ dưỡng và chi phí thấp hơn hoặc có thể áp dụng trên bất kỳ vùng nào của cơ thể.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo

Phương pháp giúp săn chắc da nhẹ nhàng, hạn chế

Các loại kem và lotion hỗ trợ săn chắc da. Có rất nhiều sản phẩm loại này được quảng cáo rộng rãi với nhiều hứa hẹn về hiệu quả làm săn chắc da mà khách hàng cần phải trải nghiệm. Trước quyết định lựa chọn các sản phẩm này, chúng ta cần nắm một số vấn đề dưới đây:

Điểm mấu chốt: Nếu bạn mong chờ kết quả là thay đổi hoàn toàn ngoạn mục làn da của mình thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Thực tế là so với những quảng cáo đã đưa ra trước đó, kết quả bạn nhận được sau  khi sử dụng sản phẩm sẽ chỉ là những tác dụng săn chắc da nhẹ nhàng hoặc cũng có thể là không nhận thấy bất kì thay đổi nào trên da của mình cả.

Đối với các sản phẩm cho thấy kết quả căng bóng ngay lập tức, đồng nghĩa với việc sản phẩm có hiệu quả dưỡng ẩm tốt có thể giúp căng mọng làn da của bạn, làm phẳng các nếp nhăn và giúp chúng khó nhìn thấy hơn.  Tuy nhiên kết quả này là tạm thời và cần sử dụng mỗi ngày để duy trì hiệu quả.

Những quảng cáo cho rằng kem dưỡng hoặc lotion có thể giúp làm phẳng làn da chảy xệ thì các bácda liễu đánh giá đó là điều là không thể. Không một loại kem dưỡng nào có thể thấm đủ sâu vào các lớp da bên dưới để làm được điều này.

Tuy nhiên, một số sản phẩm có chứa retinoid như retinol có thể giúp tạo ra nhiều collagen hơn từ đó cho một ít hiệu quả trong việc cải thiện nếp nhăn.

Cho dù các loại kem dưỡng và lotion chỉ có thể đem đến những kết quả hạn chế, nhưng nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc da có thể xoá mờ làn da chảy xệ là chưa bao giờ hạ nhiệt và chính điều này đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu thử nghiệm nhiều ý tưởng khác nhau. Trong số đó có một ý tưởng đang được thử nghiệm là sử dụng các loại kem để tạo ra các điện tích trên da làm tăng lượng collagen trong da, giúp da trở nên căng hơn.

Làm săn chắc da chảy xệ

Phương pháp giúp săn chắc da vừa phải và nâng cơ

Các quy trình làm săn chắc da không xâm lấn. Các quy trình này được gọi là không xâm lấn vì chúng không gây vết thương trên da. Đôi khi sẽ tạo một chút mẩn đỏ và sưng tạm thời, nhưng đó thường là những dấu hiệu duy nhất.

Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi từ một quy trình săn chắc da không xâm lấn:

 • Kết quả: Có xu hướng chậm và dần dần, do đó kết quả sẽ có vẻ tự nhiên.
 • Thời gian nghỉ dưỡng: Ít hoặc không có.
 • Màu da chống chỉ định: An toàn cho mọi người thuộc mọi màu da.
 • Vị trí sử dụng: Có thể làm săn chắc da ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.
 • Tác dụng phụ: Thường gây một ít mẩn đỏ và sưng, và ít có nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ khác khi được thực hiện bởi bác sĩ da liễu.
 • Thời gian thực hiện: Hầu hết thời gian kéo dài khoảng 1 giờ hoặc ít hơn
 • Đau: Có thể có chút khó chịu nhẹ trong quá trình làm thủ thuật, nhưng không đáng kể.
 • Trang điểm: Thường có thể trang điểm ngay sau khi làm thủ thuật
 • Chi phí: Thay đổi và không được bảo hiểm chi trả.

Nếu quyết định lựa chọn phương pháp làm săn chắc da không xâm lấn, thì sau đây là các lựa chọn dành cho bạn:

Sóng siêu âm: Các bác sĩ da liễu sử dụng sóng siêu âm để đưa nhiệt vào sâu bên trong da.

Điểm mấu chốt: Nhiệt có thể khiến sản xuất nhiều collagen hơn. Với 1 lần điều trị, hầu hết mọi người ghi nhận sự săn chắc vừa phải trong vòng 2 đến 6 tháng và sẽ đạt hiệu quả hơn khi điều trị bổ sung.

Sóng tần số vô tuyến: Trong quá trình thực hiện phương pháp này, bác sĩ da liễu sẽ đặt một thiết bị lên da làm nóng mô bên dưới.

Điểm mấu chốt: Hầu hết mọi người cảm thấy da căng hơn chỉ sau 1 lần điều trị. Tuy nhiên cơ thể cần có thời gian để tạo thêm collagen, vì vậy kết quả tốt nhất sẽ thấy sau khoảng 6 tháng. Những lần điều trị bổ sung/ duy trì được khuyến cáo để tăng và duy trì độ hiệu quả

Kết quả có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm nếu chăm sóc da đúng cách.

Laser. Một số loại laser có thể truyền nhiệt vào sâu bên trong da mà không làm tổn thương lớp trên cùng của da. Những loại laser này được sử dụng để làm căng da trên toàn cơ thể và có thể đặc biệt hữu ích để làm săn chắc vùng da chùng nhão ở bụng và bắp tay.

Điểm mấu chốt: Bạn có thể cần 3 đến 5 lần điều trị để đặt được hiệu quả -  xuất hiện trong khoảng từ 2 đến 6 tháng sau lần điều trị cuối cùng.

Phương pháp giúp săn chắc da và nâng cơ tốt không phẫu thuật

Các phương pháp giúp săn chắc da với mức độ xâm lấn tối thiểu. Mặc dù có thể mang lại cho kết quả tốt hơn các phương pháp đã kể trên, nhưng kết quả cũng không thể đạt được như khi phẫu thuật căng da mặt, cắt mí mắt hoặc căng da vùng cổ. Tuy nhiên, làm phương pháp giúp săn chắc da với xâm lấn tối thiểu, cần ít thời gian nghỉ dưỡng hơn so với phẫu thuật cũng ít nguy cơ bị tác dụng phụ hơn.

Khách hàng sẽ được an thần trong quá trình thực hiện điều trị và cần vài ngày nghỉ dưỡng sau đó.

Dưới đây là những gì bạn có thể trải qua nếu lựa chọn thực hiện phương pháp giúp săn chắc da xâm lấn tối thiểu.

Sóng tần số vô tuyến. Đối với phương pháp s dụng sóng tần số vô tuyến, một ống nhỏ (hoặc kim), được đưa vào trong da giúp làm nóng mô bên dưới. Điều này cho phép bác sĩ da liễu tác động chính xác vị trí cần để làm săn chắc da. Phương pháp này thường được sử dụng để làm căng da vùng cổ hoặc bắp tay.

Điểm mấu chốt: Tác động nhiệt đúng vị trí cần thiết cho phép đạt được kết quả nhanh hơn - thường khoảng 1 tháng. Trong một số nghiên cứu, khách hàng sẽ dần dần nhận thấy săn chắc da hơn và duy trì được gần 1 năm.

Sau khi thực hiện khách hàng sẽ cần một người chở về và có thể phải mặc dụng cụ cố định chuyên dụng trong 4 hoặc 5 ngày. Ngoài ra khách hàng cũng cần phải chăm sóc vết thương.

Laser tái tạo bề mặt. Đây là phương pháp hiệu quả nhất giúp săn chắc da. Không giống như phương pháp điều trị bằng laser được mô tả ở trên, phương pháp này cần thời gian nghỉ dưỡng từ 5 đến 7 ngày.

Laser tái tạo bề mặt cũng mang lại cho bạn kết quả nhanh nhất. Sau khi lành các vết thương, khách hàng sẽ nhận thấy da căng và ít nếp nhăn hơn trong vòng 2 tuần.

Điểm mấu chốt:  Laser tái tạo bề mặt có thể làm săn chắc da, và thường tốt hơn bất kỳ phương pháp làm săn chắc da nào khác. Phương pháp này cũng có thể làm giảm các nếp nhăn và các đốm nâu trên da, chẳng hạn như các đốm đồi mồi. Đổi lại thì phương pháp này đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng và có nhiều nguy cơ tác dụng phụ hơn chẳng hạn như hình thành sẹo.

Ai là khách hàng tiềm năng cho phương pháp săn chắc da không phẫu thuật?

Hầu hết mọi người đều có thể thực hiện phương pháp giúp săn chắc da một cách an toàn. Nhưng nếu có các yếu tố sau đây thì sẽ đạt kết quả tốt sau khi thực hiện:

 • Có cân nặng hợp lý và duy trì được cân nặng.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Ngừng hút thuốc.
 • Hạn chế rượu bia.
 • Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và không bao giờ nhuộm da.
 • Vùng da chảy xệ không nhiều.

Phương pháp làm săn chắc da không phù hợp với phụ nữ mang thai, người bị nhiễm trùng da hoặc đang dùng một số loại thuốc cụ thể.

Hãy tư vấn cùng bác sĩ da liễu.

Trao đổi với bác sĩ để được tư vấn là cách an toàn nhất để lựa chọn các phương pháp phù hợp và cần thiết cho làn da của bản thân trong số rất nhiều lựa chọn làm săn chắc da hiện có. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn phương pháp tối ưu nhất dành cho làn da của bạn.

 

 

--  BS Phan Vũ Lam Phương  --  

 

Giới thiệu Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được triển khai dịch vụ thăm khám, chăm sóc và điều trị các tình trạng về da như mụn, sẹo, nám, tàn nhang… với tiêu chí đem lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cũng như sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Với nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn cao là các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Bộ môn Da liễu - Đại học Y Dược TPHCM & Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu và điều trị Da liễu – Thẩm mỹ da; sẽ trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

return to top