✴️ Viêm bao quy đầu và cách hỗ trợ điều trị

Nội dung

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân gây viêm chủ yếu là do hẹp – dài bao quy đầu, các viêm do vi khuẩn gây nên… Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm bao quy đầu rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Viêm bao quy đầu và cách hỗ trợ điều trị là quan tâm của rất nhiều nam giới.

Biểu hiện của viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân gây bệnh lại có những biểu hiện khác nhau, cụ thể:
– Viêm bao quy đầu cấp tính: Biểu hiện là những mẩn đỏ, bao da dương vật cũng sưng, tấy đỏ, quy đầu có cảm giác nóng rát và ngứa. Khi bệnh phát triển tạo nên hiện tượng lở loét, có dịch mủ trắng kèm theo mùi hôi rất khó chịu.
– Viêm loét dạng vòng quy đầu: Xuất hiện những nốt ban đỏ, những nốt ban to dần, lan rộng gây loét quy đầu.
– Viêm bao quy đầu do khuẩn cadida: Bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lạ xuất hiện những nốt nhỏ li ti, khi bệnh chuyển sang cấp tính sẽ loét quy đầu.
– Một số nguyên nhân khác như viêm quy đầu do vi khuẩn trí, thủ dâm quá mạnh, dẫn đến quy đầu sưng tấy, mẫn nốt đỏ.

Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới nên đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Khuyến cáo của các chuyên gia y tế là ngay khi có những biểu hiện bệnh nêu trên, nam giới cần đi khám chuyên khoa nam học càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân và hỗ trợ điều trị sớm.

Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?

Bệnh viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như sau:
– Các vi khuẩn trú ngụ và gây viêm bao quy đầu có thể tham gia vào quá trình quan hệ tinh dục. Nó cùng với tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới khiến cho chất lượng của tinh trùng bị giảm mạnh, tế bào trứng và tinh trùng bị phá hoại, nó cũng gây ra các bệnh phụ khoa ở nữ giới và có thể dẫn tới vô sinh.
Viêm bao quy đầu sẽ khiến cho vùng thần kinh cảm ứng tình dục bị tổn thương, mam giới dễ bị xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương.
– Các vi khuẩn gây viêm bao quy đầu có thể tấn công ngược dòng và gây ra các bệnh nam khoa khác như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn…
Không chỉ gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, viêm bao quy đầu còn kéo theo viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm thận. Các bệnh cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Viêm bao quy đầu và cách hỗ trợ điều trị

Viêm bao quy đầu cần được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Việc hỗ trợ điều trị phải được tiến hành tại các cơ sở y tế có chuyên khoa nam học học. hỗ trợ điều trị dưới sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý hỗ trợ điều trị để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe. Dưới đây là những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao quy đầu:
-Viêm bao quy đầu do hẹp, dài quy đầu: Phương pháp hỗ trợ điều trị bắt buộc là cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ cắt bỏ đi phần da thừa phần đầu bao quy đầu, giúp quy đầu lộ ra, dễ dàng cho việc vệ sinh, ngăn chặn viêm quy đầu hình thành và phát triển. Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc chữa viêm quy đầu theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ.

-Trong trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn viêm: Hiện nay để tiêu diệt các loại vi khuẩn này cần kỹ thuật kiểm tra tác nhân gây bệnh chip gen; phương pháp kích hoạt nhiễm dịch DNA; cần uống và bôi thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Lưu ý: Dùng thuốc hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu là dùng thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị chứ không thể dùng thuốc để hỗ trợ điều trị kịp thời, phải kết hợp cả thuốc, cả phương pháp ngoại khoa kết hợp hỗ trợ điều trị có tác dụng hỗ trợ điều trị nhanh hơn.
-Ngoài việc phẫu thuật, dùng thuốc thì nam giới cũng cần phải kết hợp một số biện pháp sau: Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top