✴️ Mổ ruột thừa cho trẻ em

Nội dung

Trẻ bị viêm ruột thừa nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Mổ ruột thừa cho trẻ em cần được tiến hành càng sớm càng tốt và nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo an toàn.

 

Viêm ruột thừa ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm ruột thừa là bệnh có ở mọi lứa tuổi và giới tính. Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 – 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

 Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 - 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Ảnh minh họa

Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 – 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Ảnh minh họa

Viêm ruột thừa nếu không được phát hiện và xử trí sớm, đúng cách, phần ruột thừa bị viêm sẽ vỡ hoặc áp – xe ruột thừa, mủ tràn khắp ổ bụng gây nhiễm trùng các bộ phân trong ổ bụng và dẫn đến tử vong.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi thấy trẻ có những triệu chứng của viêm ruột thừa như: Đau bụng bên phải, sốt, buồn nôn và nôn,  mất cảm giác ngon miệng, táo bón hoặc tiêu chảy, chướng bụng, bí trung tiện… cần đưa trẻ đến ngay các bệnh viện gầy nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Tùy theo tình trạng viêm và tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định hình thức phẫu thuật phù hợp.
 

Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Ảnh minh họa

Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Ảnh minh họa

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top