Có những khi, điều bạn cần là một bắt đầu mới

Nội dung

Những người nói về tương lai đang lừa dối người khác; những người nói về quá khứ đang tự lừa dối chính mình.

Tất cả quá khứ hãy để gió cuốn đi, lật hoàn toàn sang một trang mới và sống tốt hiện tại. Những người không thể thoát ra khỏi quá khứ đang làm tổn thương chính mình.

Những người không thể thoát ra khỏi quá khứ sẽ không bao giờ có thể nắm lấy tương lai, họ chỉ luôn đắm chìm trong quá khứ, và sẽ không thể bắt đầu một cuộc sống mới.

Chỉ có buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể sống tốt ở hiện tại và đón nhận tương lai.

Cuộc sống là một quá trình trưởng thành. Ai cũng có một quá khứ, cho dù quá khứ đó không thể nguôi ngoai hay đau đớn đến đâu thì đó cũng chỉ là sự trải nghiệm mà thôi.

Tất cả quá khứ, không chỉ mang đến cho bạn nỗi đau mà còn khiến bạn trưởng thành hơn, rèn giũa một bạn chín chắn hơn, giỏi giang hơn.

Chỉ khi đối mặt với quá khứ, chúng ta mới có thể thực sự buông bỏ quá khứ, thoát khỏi nỗi đau và dốc hết sức mình để bắt đầu một cuộc sống mới.

Trong cuộc sống, điều gì đến sẽ luôn đến, điều gì đã qua thì nên buông bỏ. Bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện, đừng sợ tương lai, đừng nghĩ về quá khứ, hãy nắm bắt hiện tại rồi sẽ bình yên.

Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, điều duy nhất chúng ta có thể làm là nắm bắt hiện tại và xứng đáng với tương lai của mình.

Càng lưu giữ nhiều kỷ niệm, bạn càng khiến bản thân tổn thương nhiều hơn. Ký ức càng chi tiết thì bạn càng dễ tạo ra một cái lồng suy nghĩ cho bản thân, bị mắc kẹt trong đó và càng chìm sâu vào trong, bạn càng không thể tự giải thoát cho mình.

Nếu bạn muốn không hối tiếc trong suốt quãng đời còn lại của mình, bạn phải là một người thấu đáo và học cách tạo động lục cho chính mình.

Chúng ta phải cắt bỏ những suy nghĩ phân tâm không cần thiết đó, thay đổi con người hiện tại, để cái tôi vốn bị thu mình trong quá khứ đứng lên và bước tiếp.

Thực ra, cách sống tốt nhất trên đời là buông bỏ quá khứ. Bước ra khỏi quá khứ, và hết mình để sống tốt hiện tại, đón nhận tương lai đầy khát khao.

Trong phần đời còn lại của mình, bạn cũng có thể buông bỏ quá khứ, đặt trái tim mình về con số không, và để cuộc sống của bước sang một trang mới.

Cuộn mình trong cảm xúc của quá khứ, đối với cuộc sống hiện tại, bạn sẽ mất tập trung, không thể quản lý cuộc sống của mình bằng trái tim của mình, và bạn sẽ chỉ nhận được nỗi đau, không có niềm vui và hạnh phúc. Sau đó, thời gian sẽ trôi qua trong đau đớn, thất bại, và tương lai sẽ chỉ trôi qua trong nháy mắt.

Hãy buông bỏ quá khứ khó chịu và tạo dựng tương lai bằng sự siêng năng. Con người không ngừng lớn lên, trưởng thành và trở nên hoàn thiện.

Không phải ai cũng bắt đầu đi đúng hướng của cuộc đời kể từ ngày xuống trần gian. Tất cả họ đều sẽ trải qua những giai đoạn khủng hoảng và khó khắn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trong tương lai chắc chắn sẽ giống như bạn trong quá khứ. Chỉ cần bạn sẵn sàng thay đổi, bạn chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn, thành công hơn và là chính mình hơn.

Bạn không thể từ bỏ bản thân cũng như những nỗ lực của mình chỉ vì quá khứ không mấy tốt đẹp, đó là sự thể hiện vô trách nhiệm đối với tương lai của chính bạn. Cho dù trước kia bạn có như thế nào, cho dù là cực kỳ không chịu nổi, hoàn toàn bại trận, bạn cũng không được tuyệt vọng.

Thay vào đó, chúng ta nên buông bỏ những điều không hài lòng về bản thân trong quá khứ, thay đổi bằng sự chăm chỉ, siêng năng và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. “Gieo nhân nào gặp quả ấy”, mồ hôi nước mắt cuối cùng sẽ mang lại kết quả mỹ mãn, đồng thời trở nên tốt hơn, có một tương lai tươi sáng.

Cho dù chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ, chuyện gì đã xảy ra ngày hôm qua, thì ngày mai mặt trời vẫn sẽ mọc. Khi mặt trời mọc là một ngày mới, bạn nên dốc hết sức lực và nỗ lực của bản thân để đấu tranh cho tương lai thuộc về bạn.

Hãy rũ bỏ những ký ức đau buồn trong quá khứ, mỉm cười đối mặt với cuộc sống

Đôi khi những trải nghiệm tồi tệ có thể gây ra đau đớn. Và những nỗi đau này sẽ khiến con người ta tuyệt vọng, sống trong bóng tối và ký ức của nỗi đau, cuối cùng sống như một cái xác khộng hồn.

Sống một đời với những cảm xúc đau đớn, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

May mắn và bất hạnh trong quá khứ từ lâu đã được đúc kết trước, thời gian không thể quay ngược trở lại. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là quên đi những bất hạnh đó, đối mặt với cuộc sống bằng một thái độ lạc quan, đón nhận tương lai với một thái độ tích cực.

Những khoảng thời gian đau khổ đó là những mảng tối chỉ có thể tự mình vượt qua, là những đám mây chỉ có thể tự bay ra ngoài.

Dù quá khứ có cay đắng hay đau khổ thế nào, chúng ta đều nên học cách bỏ qua quá khứ và mỉm cười đối mặt với cuộc sống hiện tại.

Cuộc sống thực ra là một quá trình tiến về phía trước. Đã vậy, tại sao lại níu kéo quá khứ.

Cố chấp với quá khứ là một điều sai lầm. Nó chỉ khiến bạn lãng phí hiện tại và trì hoãn tương lai.

Đời người ngắn ngủi và chúng ta nên nhìn về phía trước. Dù quá khứ có thế nào đi nữa chúng ta cũng nên dùng tâm lý tốt nhất để sống cuộc sống hiện tại của mình. Mong các bạn hãy xem nhẹ quá khứ, sống thấu đáo hơn, biết trân trọng hiện tại, sống tốt hiện tại và đón nhận tương lai tươi sáng với thái độ lạc quan, yêu đời.

Buông bỏ quá khứ không phải là chuộc lỗi cho bản thân, mà là giải thoát bản thân khỏi nỗi đau, nắm bắt hiện tại và tương lai.

return to top