✴️ Đau thắt lưng cảnh báo bệnh gì?

Nội dung

Triệu chứng của bệnh thận

dau-that-lung-canh-bao-benh-gi-1

Đau mỏi vùng thắt lưng là một trong nhiều biểu hiện của chức năng thận suy giảm do các bệnh lý như sỏi thận, viêm đường tiết niệu,… Bệnh thận sẽ khiến đường nước tiểu từ thận xuống bàng quang bị tắc dẫn đến các cơn đau lưng, đau cơ, đau nhức xương sống…

 

Do bệnh đau dây thần kinh tọa

Dây thần kinh chạy dọc từ tủy sống tới các ngón chân. Người đau thần kinh tọa thường có những biểu hiện như đau ngang vùng thắt lưng, bệnh nặng hơn có thể an xuống mông, bắp chân, đùi, mu bàn chân…Trong trường hợp người bệnh bị nhẹ vẫn có thể vận động đi lại được tuy nhiên cần được chữa trị dứt điểm phòng trường hợp xấu xảy ra. Bệnh thường có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: teo cơ, khó đi lại vận động, nặng hơn có thể gây bại liệt vĩnh viễn.

dau-that-lung-canh-bao-benh-gi-2

Người đau thần kinh tọa thường có những biểu hiện như đau ngang vùng thắt lưng, bệnh nặng hơn có thể an xuống mông, bắp chân, đùi, mu bàn chân…

 

Thiếu canxi gây loãng xương

Đau vùng 2 bên thắt lưng khiến người bệnh luôn mệt mỏi, đau nhức, khó chịu. Một điều chắc chắn rằng khi bạn già đi thì tuổi thọ của các cơ xương cũng không còn chắc chắn và co giãn tốt như trước nữa, vì lúc này cơ thể bắt đầu lão hóa, xương không được chắc khỏe, chỉ một tác động nhỏ cũng có thể dẫn đến các bệnh về cột sống, xương khớp. Vì thế bạn cũng sẽ gặp phải những cơn đau sau thắt lưng.

Chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thiếu canxi, thường xuyên làm việc trong nhà, ngồi nhiều không vận động, không hấp thụ ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân gây bệnh.

dau-that-lung-canh-bao-benh-gi-3

Khi bị đau thắt lưng người bệnh cần đi thăm khám và điều trị ở cơ sở chuyên khoa uy tín

 

Triệu chứng của các bệnh về cột sống

Cột sống, đĩa đệm… bị tổn thương có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thắt lưng ngang hông. Các bệnh như: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng, lao cột sống thắt lưng, chấn thương cột sống thắt lưng…là một trong những nguyên nhân khiến bạn đau vùng thắt lưng. Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để xác định bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top