✴️ Liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao

Nội dung

1. Nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 6

Bệnh liệt dây thần kinh số 6 có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể như

 

1.1 Phình não trả lời câu hỏi liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao

Bệnh phình não chèn ép lên dây thần kinh số 6 khiến máu khó lưu thông, ứ đọng, lâu dần khiến cho dây thần kinh yếu dần và dẫn tới tình trạng liệt.

 

1.2 Bệnh thần kinh đái tháo đường

Bệnh gây nên những biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới dây thần kinh số 6 mà còn các dây thần kinh khác như dây thần kinh số 7, 9…

Liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao triệu chứng

Triệu chứng liệt dây thần kinh số 6

 

1.3 Áp lực tăng hoặc giảm trong hộp sọ

Ai cũng sẽ có những lúc tăng hoặc giảm áp lực trong hộp sọ. Nhiều người do mắc phải bệnh lý hay đơn giản do suy nghĩ quá nhiều, ức chế thần kinh cũng có thể gây nên hiện tượng này.

 

1.4 Nhiễm trùng

Các bệnh lý viêm màng não hoặc viêm xoang có thể gây nên biến chứng là bệnh nhiễm trùng, tác động xấu đến các dây thần kinh trong hộp sọ, trong đó liệt dây thần kinh số 6.

 

1.5  liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao? Nguyên nhân do chấn thương

Có những người, do vô tình tiến hành phẫu thuật một vị trí nào đó mà tác động đến đau dây thần kinh số 6, có thể gây liệt dây thần kinh này; cũng có thể người bệnh bị chấn thương…

Bên cạnh đó, có rất nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây nên bệnh liệt dây thần kinh số 6 như: Đột quỵ, phụ nữ mang thai…

 

2. Triệu chứng liệt dây thần kinh số 6

Các biểu hiện liệt dây thần kinh số 6 rất rõ ràng:  Người bệnh khi liệt dây thần kinh số 6 sẽ không thể điều khiển mắt theo chiều ngang, chỉ có thể hoạt động theo chiều dọc, lên xuống bình thường nếu như các dây thần kinh khác không bị tổn thương.

Các triệu chứng thông thường:

– Hai mắt cùng nhìn đôi về một phía.

– Khu vực xung quanh mắt đau nhức, đôi khi có hiện tượng giật giật.

– Đau đầu, có những lúc đau rất dữ dội.

 

3. Liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao?

Điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 6 rất khó, khả năng lành bệnh tận gốc rất ít. Tuy nhiên, khi bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng về đau dây thần kinh số 6 như đau nhức hay vướng mắt khi nhìn sang hai bên thì nên thăm khám ngay lập tức để có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị bằng thuốc liệt dây thần kinh số 6 phải làm sao

Người bệnh cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Người bệnh thường được sử dụng thuốc coirticostrcoid có tác dụng giảm đau, kháng viêm, giảm đau thần kinh rất hiệu quả. Trong trường hợp, bệnh đã tiến triển quá nặng thì nên tiến hành phẫu thuật để chỉnh lác mắt, phẫu thuật này tiến hành càng sớm càng tốt, chỉ có vậy mới có thể tránh được những biến chứng sau này. Người bệnh cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc điều trị, thuốc có thể gây nên rất nhiều các tác dụng phụ không mong muốn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top