✴️ 3 bước tiến lớn của nội soi dạ dày đại tràng hiện đại

Nội dung

Sự ra đời của nội soi không đau

Với phương pháp nội soi truyền thống, bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nội soi vào cơ quan tiêu hóa khi người bệnh vẫn đang tỉnh táo. Nhiều người cảm thấy đau đớn, buồn nôn trong suốt quá trình nội soi. Thậm chí cảm giác đau, khó chịu còn kéo dài nhiều ngày sau đó. Việc này khiến người bệnh trở nên e dè sợ sệt và trì hoãn đi nội soi thăm khám. Nội soi gây mê ra đời được xem là “cứu cánh” cho những người sợ đau.

 

Nâng yếu tố “sạch” trong nội soi lên tầm cao mới

Theo quy định của Bộ Y Tế, các dụng cụ được sử dụng để đưa vào mô, mạch máu và khoang vô khuẩn trong quá trình nội soi như kìm sinh thiết cần được tiệt khuẩn tuyệt đối để loại bỏ mọi vi sinh vật sống. Những dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc hoặc khu vực da như canuyn (miếng cố định miệng mở khi soi dạ dày), ống nội soi phải khử khuẩn ở mức độ cao trước khi tái sử dụng. Trong khi đó, danh sách dụng cụ cần khử khuẩn ở mức độ thấp bao gồm: khay hạt đậu, mặt bàn hay bất cứ bề mặt nào tiếp xúc với da lành,…

 

Công nghệ NBI 5P- bước đột phá trong việc phát hiện ung thư từ rất sớm

Trước đây, nội soi ánh sáng trắng dừng lại ở việc chỉ điểm các bệnh lý dạ dày như: viêm loét, vi khuẩn HP, polyp,… và ung thư khi chúng đã biểu hiện rõ ràng ở niêm mạc.

Hiện nay việc ứng dụng công nghệ NBI 5P tiên tiến trong nội soi đã phá vỡ giới hạn trên. Chế độ ánh sáng dải tần hẹp cùng khả năng phóng đại hình ảnh 100 lần của NBI 5P giúp bác sĩ không bỏ sót bất cứ tổn thương nào dù là nhỏ nhất. Do đó bác sĩ có thể phát hiện ra bệnh ung thư tiêu hóa từ giai đoạn rất sớm. Chưa hết, với NBI 5P bác sĩ có thể loại bỏ các tổ chức loạn sản dị sản bằng phương pháp cắt hớt niêm mạc (EMR) ngăn chặn nguy cơ ung thư.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top