✴️ Nội soi đại tràng gây mê

Nội dung

Nội soi đại tràng gây mê là một giải pháp an toàn cho những người còn lo sợ cảm giác khó chịu khi nội soi đại tràng truyền thống. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không còn cảm giác khó chịu, êm ái như vừa trải qua một giấc ngủ sâu.

 

Nội soi đại tràng gây mê là gì?

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn. Hình ảnh thu được qua camera sẽ được chiếu lên màn hình vi tính giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn đại tràng, trực tràng, phát hiện những bất thường hoặc tổn thương như viêm nhiễm, polyp, khối u…

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn.

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn.

 

Với phương pháp nội soi đại tràng thường, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu, đau đớn nhưng hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của y khoa hiện đại, nội soi gây mê đã được áp dụng rộng rãi.

Với nội soi đại tràng gây mê, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc an thần giúp người bệnh ngủ thiếp đi và không còn cảm giác khó chịu nữa. Nội soi đại tràng được tiến hành nhanh chóng, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu khi thực hiện dịch vụ.

 

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng gây mê?

Theo các bác sĩ, trước khi tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh cần phải làm sạch ruột và hậu môn. Người bệnh sẽ cần:

Uống Fleet Phosphosoda 45ml với khoảng 1 lít nước, đi cầu nhiều lần tới khi nước tiểu trong.

  • Thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong.
  • Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi.
  • Cần thông báo với bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng hoặc cho bác sĩ biết mình dị ứng với thuốc nào để bác sĩ có chỉ định cụ thể.
  • Người bệnh cần lựa chọn một địa chỉ nội soi uy tín để được tiến hành nội soi nhanh chóng, an toàn, chính xác.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top