✡️ Phẫu thuật nâng mũi bằng silicon

Nội dung

1. Phẫu thuật nâng mũi bằng silicon là gì?

Phẫu thuật nâng mũi đặt silicon sống mũi là phương pháp chỉnh sửa mũi sử dụng thanh sụn silicon để cấy vào sống mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn, dáng mũi đẹp tự nhiên và nhìn cân đối với gương mặt. Phương pháp này còn được gọi là phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. 

Silicon với tính linh hoạt, độ mềm dẻo, dễ định hình nên nó là một chất liệu rất phù hợp để thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên vì là chất liệu sụn nhân tạo nên nếu không thực hiện phẫu thuật đúng nó có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho mũi như: chảy máu, nhiềm trùng, lộ thanh sụn, sống mũi lệch, đầu mũi đỏ… Vì thế để đảm an toàn, bạn cần lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, với bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, cho kết quả cao nhất và hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn.

Silicon là sụn nhân tạo có tính linh hoạt, an toàn với cơ thể, dễ định hình, được dùng để nâng mũi

 

2. Chất liệu silicon dùng để nâng mũi

Việc lựa chọn chất liệu nâng mũi đóng vai trò quan trọng giúp mang lại thành công trong phẫu thuật nâng mũi. Hiện có rất nhiều loại silicon dùng để nâng mũi với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau. Một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, cũng như đảm bảo được hiệu quả tạo hình và giảm thiểu biến chứng chính là lựa chọn chất liệu silicon phù hợp và có chất lượng cao.

  • Chất liệu silicon có tính định hình là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ để cấy, độn vào cơ thể. Chất liệu của silicon này dễ tạo hình, dễ thay thế, có nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều gương mặt.
  • Chất liệu silicon có độ bền, trơ cao nên dáng mũi luôn được giữ nguyên. Chất liệu silicon 2 khấc tạo sự mềm mại, dáng mũi đẹp tự nhiên.

Tại thẩm mỹ ngoại khoa bệnh viện Nguyễn Tri Phương, silicon được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn là silicon nhập khẩu chính ngạch, đã được kiểm duyệt qua các quy chuẩn an toàn của Bộ y tế. Bên cạnh đó, Thẩm mũ ngoại khoa còn thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân rất tương thích với cơ thể người, sẽ được đề cập ở một bài khác.

 

3. Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng silicon đặt trong sống mũi

Để đảm bảo an toàn và phòng tránh biến chứng trong thời gian thực hiện nâng mũi, thẩm mỹ ngoại khoa bệnh viện Nguyễn Tri Phương áp dụng quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng silicon đặt trong sống mũi theo một quy trình khép kín đúng chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Bước 1: Trước hết khách hàng được bác sĩ trực tiếp thăm khám để xác định tình trạng cụ thể của mũi và đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp.

 

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe xem có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Thử phản ứng dị ứng với thuốc để xác định khả năng phẫu thuật. Đo vẽ và đánh dấu vị trí đặt thanh silicon trên sống mũi.

 

Bước 3: Thanh silicon được gọt giũa phù hợp với hình dáng của mũi để tạo dáng mũi đẹp tự nhiên.

 

Bước 4: Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phía dưới chop mũi nhằm bóc tách thành mũi tạo một khoảng nhỏ. Sau đó thanh silicon được luồn vào khoang mới tạo ở dưới da sống mũi.

Bước 5: Bác sĩ chỉnh hình thanh silicon sao cho cân đối và khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Đường khâu nằm trong lỗ mũi nên không làm lộ sẹo.

Thời gian thực hiện phẫu thuật nâng mũi dao động từ 45 – 60 phút. Sau phẫu thuật bạn nằm lại viện một đêm để theo dõi sức khỏe và phản ứng của cơ thể. Thời gian để vết thương bình phục từ 1 – 3 tháng tùy theo cơ đị của từng người. Khi vết thương hoàn toàn bình phục bạn sẽ sở hữu sống mũi cao thẳng, lỗ mũi cũng được thu nhỏ lại, đường phẫu thuật nằm trong mũi rất khó thấy, mũi đẹp tự nhiên và dáng mũi thanh thoát, hài hòa với đường nét gương mặt.

Hi vọng bài viết trên đã cho chị em biết rõ hơn về phẫu thuật nâng mũi bằng silicon đặt trong sống mũi , hay còn gọi là phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Yếu tố tiên quyết  quyết định hiệu quả thẫm mỹ của phẫu thuật chính là lựa chọn cơ sở uy tín, sử dụng chất liệu an toàn, chất lượng và bác sĩ với kinh nghiệm tạo hình phong phú . Mong rằng đối với tất cả các thủ thuật thẩm mỹ, các chị em sẽ luôn có sự lựa chọn sáng suốt nhất để trao gửi niềm tin và vẻ đẹp của mình. 

Thông tin liên hệ

return to top