Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là gì ?

Nội dung

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín nữ (Female genital cosmetic surgery) là giải pháp can thiệp ngoại khoa, nhằm khôi phục lại hình dáng, kích thước và chức năng của âm đạo. Giúp cô bé trở nên se khít, thon gọn và đẹp hơn.

Thẩm mỹ vùng kín không những giúp làm đẹp âm đạo mà còn giúp cải thiện đời sống tình dục của cặp đôi; giúp phụ nữ lấy lại sự tự tin và vẻ hấp dẫn vốn có. Đồng thời, phương pháp này còn giúp ngăn ngừa các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ như viêm nhiễm, ngứa vùng kín, nấm,…

Thay đổi sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

 

 

Vì sao cần thẩm mỹ thu nhỏ âm đạo?

Việc “cô bé” được thu nhỏ sẽ giúp chị em tránh các nguy cơ viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Lý do là vì âm đạo càng giãn nở rộng thì càng dễ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào âm đạo.

Bên cạnh đó, sau quá trình sinh nở tự nhiên, tầng sinh môn và âm đạo của phụ nữ sẽ bị rộng và giảm khả năng đàn hồi của âm đạo. Điều này đã khiến chị em mất tự tin, ngại quan hệ, từ đó khiến cho sự gắn kết giữa hai vợ chồng dần trở nên xa cách.

Chính vì vậy, việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín để thu gọn hoặc tạo hình lại âm đạo là điều mà bạn nên cân nhắc để thực hiện. 

 

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín hiện nay

1. Tạo hình môi lớn

Môi lớn (Outer lips) là hai lớp da nằm bên ngoài, có chức năng bảo vệ cơ quan sinh dục của phụ nữ. Theo thời gian, âm đạo của phụ nữ cũng dần thay đổi do sự lão hóa khiến phần môi lớn bị thâm sạn, xuất hiện nếp nhăn,…

Việc phẫu thuật làm căng da, cắt bỏ mô da thừa, ghép mỡ tự thân để khôi phục lại vẻ hồng hào, căng mịn của môi lớn.

 

2. Tạo hình môi bé

Môi bé (Small lips) là hai lớp da nằm ngay bên trong môi lớn, bao quanh lỗ mở cửa âm đạo. Da môi bé rất mỏng và rất dễ bị kích ứng. Chiều dài của môi bé là từ 4 – 5 cm, rộng khoảng 0,5 – 1 cm.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ làm gọn môi bé âm đạo cũng tương tự như môi lớn. Phần mô da thừa, nhăn nheo hoặc bị thâm sạm sẽ được tạo hình thon gọn trở lại sau phẫu thuật.

 

3. Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo

Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo là một cuộc tiểu phẫu, nhằm khôi phục kích thước của âm đạo, khôi phục khả năng đàn hồi của các mô, cắt bỏ các mô da thừa không cần thiết, gây cản trở sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ.

Đây là phương pháp có gây mê, gây tê và có can thiệp dao kéo trong quá trình tiểu phẫu.

 

4. Thu nhỏ vùng kín bằng laser

Nhiều năm trở lại đây, công nghệ laser đã được ứng dụng nhiều hơn trong quy trình thực hiện phẫu thuật; nhằm thay thế phương pháp sử dụng dao mổ truyền thống. Bác sĩ sử dụng tia laser vi điểm để tái tạo lớp biểu mô âm đạo, giúp làm dày thành mô và se khít lỗ âm đạo. 

 

5. Vá màng trinh

Màng trinh (hymen) là một lớp mô niêm mạc mỏng bao quanh lỗ âm đạo và thuộc bộ phận sinh dục nữ. Phẫu thuật vá màng trinh giúp khôi phục lại sự nguyên vẹn ban đầu của màng trinh. 

 

Nếu bạn chọn thẩm mỹ vùng kín với bất cứ lý do nào thì hãy nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong suốt quá trình thực hiện, nếu có triệu chứng bất thường, bạn cần đến tái khám ngay lập tức.

return to top