HOẠT ĐỘNG KHÁM TẠI NHÀ - TRONG THỜI GIAN CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Nội dung

Theo hướng dẫn 1946/SYT-NVY của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh 
Tham khảo công văn 687/BHXH-GĐ1 của BHXH thành phố Hồ Chí Minh

Đối với đối tượng không có thẻ BHYT: BV sẽ tổ chức khám - phát thuốc tại nhà cho những người >=60 tuổi theo cơ chế hoạt động dịch vụ. Khuyến khích người nhà nhận thuốc thay cho bệnh nhân (người nhận cần có chứng minh nhân dân của người bệnh, chứng minh nhân dân của bản thân và toa thuốc của BS kê) hoặc có thể tự mua tại các nhà thuốc đạt chuẩn. Nếu cần lấy máu xét nghiệm: BS khám sẽ cho chỉ định và BV sẽ thực hiện lấy máu tại nhà theo cơ chế hoạt động dịch vụ.

Đối với đối tượng có thẻ BHYT: Bệnh nhân >=60 và <80: tổ chức khám - phát thuốc tại nhà theo cơ chế hoạt động dịch vụ. Thuốc được nhận là thuốc BHYT. Khuyến khích người nhà nhận thuốc thay cho bệnh nhân (người nhận cần có chứng minh nhân dân của người bệnh, BHYT của người bệnh và chứng minh nhân dân của bản thân khi đến nhận thuốc). Nếu cần lấy máu xét nghiệm: BS cho chỉ định và BV sẽ thực hiện lấy máu tại nhà theo cơ chế hoạt động dịch vụ.

Đối với đối tượng có thẻ BHYT: Bệnh nhân >=80: tổ chức khám - phát thuốc tại nhà, theo các chính sách của người bệnh có BHYT. Mở và đóng hồ sơ như 01 lần khám BHYT bình thường. Nếu cần xét nghiệm: thực hiện xét nghiệm tại theo các chính sách của người bệnh có BHYT.

Vì lượng bệnh đông, nên chúng tôi sẽ ưu tiên tư vấn qua điện thoại trong trường hợp cần thiết và hỗ trợ cấp phát thuốc tại nhà, rất mong quý bệnh nhân thông cảm và chia sẻ với những bất tiện này để phòng chống dịch bệnh được hiệu quả nhất.

Xin vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài của BV để được hướng dẫn, hỗ trợ (02873077307 - 02839234349)

Chia sẻ trên Zalo
return to top