Khai trương phòng tư vấn bệnh lý đái tháo đường và tăng huyết áp

Nội dung

Chăm sóc sức khỏe toàn diện là mục tiêu mà BV NTP luôn theo đuổi. Toàn diện ở đây nghĩa là việc chăm sóc sức khỏe bao hàm cả khám – chẩn đoán – điều trị  – tư vấn – giáo dục lối sống – chiến lược theo dõi định kỳ. Bệnh không lây đã và đang ngày càng nhiều hơn, trong đó có 02 bệnh phổ biến được nhắc đến rất nhiều thông qua các chương trình truyền thông sức khỏe, đó là bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp. Vì lý do đó, vấn đề chăm sóc sức khỏe toàn diện đối với hai bệnh lý này ngày càng quan trọng

Bệnh đái tháo đường là một bệnh mạn tính gần như theo bệnh nhân suốt đời. Trước đây, bệnh nhân mắc bệnh thường ở tuổi đã khá cao (50 - 60 tuổi) và mất sau khi mắc bệnh khoảng chừng 10, 15 năm. Tuy nhiên, hiện nay, tuổi bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ, không ít bệnh nhân ở độ tuổi 40 hoặc trẻ hơn. Đồng thời, theo tuổi thọ ngày càng cao, quãng thời gian sốngcùng bệnh ngày càng kéo dài theo - lên tới hơn 20 năm. Điều này cũng đặt ra vấn đề tư vấn cho bệnh nhân trở nên ngày càng quan trọng, vì hơn bất cứ bác sĩ nào, bệnh nhân sẽ là người nắm rõ nhất những vấn đề của chính họ và quản lý tốt nhất biến chứng sớm nếu được cung cấp đầy đủ thông tin.

Với tất cả những nhu cầu đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã phối hợp với công ty Servier để xây dựng phòng tư vấn đái tháo đường và tăng huyết áp, từ đó tăng cường khả năng tiếp cận của bệnh nhân đối với các thông tin y tế chính thống cũng như sự tư vấn chuyên nghiệp hơn từ  nhân viên y tế.

BS Võ Đức Chiến - Giám đốc Bệnh viện - bày tỏ mong muốn thời gian sắp đến sẽ còn nhiều phòng tư vấn được thành lập để đem lại nhiều hơn nữa những lợi ích thiết thực và tăng sự hài lòng cho người bệnh. 

Tin và ảnh: BS Lương Công Minh - Phòng Quản Lý Chất Lượng./.

new88.net

return to top