✴️ 5 nguyên nhân gây nấm tóc bạn thường gặp

Nội dung

Nấm tóc là hiện tượng các nốt mụn nhọt và mảng bám xuất hiện trên da đầu, khiến tóc rụng nhiều hơn. Bệnh nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ  mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nấm tóc? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

nam-toc-1

Nấm tóc là hiện tượng các nốt mụn nhọt và mảng bám xuất hiện trên da đầu, khiến tóc rụng nhiều hơn. B

Bị lây nhiễm từ người khác

Những người bị bệnh mang vi nấm trên người có thể sẽ lây sang cho bạn nếu như bạn tiếp xúc trực tiếp với họ hoặc tiếp xúc với những vật dụng cá nhân của người bệnh như mũ, gối, khăn, quần áo, chăn màn, lược chải đầu…

Vệ sinh kém

nam-toc-2

Nếu vệ sinh kém, lười vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ đặc biệt là vùng da đầu sẽ tạo điều kiện để vi nấm phát triển mạnh.

Nếu vệ sinh kém, lười vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ đặc biệt là vùng da đầu sẽ tạo điều kiện để vi nấm phát triển mạnh. Mồ hôi tiết ra tại vùng tế bào chết trên da đầu cũng là nơi ở thuận lợi để vi nấm gây bệnh. Nếu không muốn mắc căn bệnh này, hãy gội đầu thường xuyên và đúng cách sẽ bảo vệ da đầu khỏi bụi bẩn trong nhiều ngày.

Do thói quen xấu

Rất nhiều người có thói quen xấu như để tóc ẩm ướt khi đi ngủ. Họ đều cho rằng điều này là vô hại, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe vì thế thường chủ quan. Nhưng sự thật thì đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn nấm phát triển nhanh chóng, dễ dàng. Và việc bạn bị nhiễm nấm da đầu sẽ không có gì là lạ. Vì thế, hãy dừng những thói quen xấu này ngay lập tức. Nếu như gội đầu vào buổi tối, trước khi đi ngủ mà tóc không kịp khô, bạn cần dùng máy sấy để sấy khô  hoặc dùng những cách khác nhau để giúp tóc khô rồi mới được đi ngủ.

Sử dụng nguồn nước bẩn

nam-toc-3

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu của nấm tóc

Nếu nguồn nước bạn đang dùng bị ô nhiễm hay có khả năng sẽ chứa khá nhiều vi khuẩn nấm. Khi sử dụng nguồn nước này, đặc biệt là khi gội đầu vô hình chung bạn đang tự gõ cửa đến với nấm da đầu đấy nhé.

Lây nhiễm vi nấm từ động vật

Có thể bạn sẽ không tin nhưng đây chính là sự thật. Động vật cũng có khả năng nhiễm vi khuẩn nấm sau đó lây sang cho con người. Mặc dù hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Vì thế bạn cũng không nên chủ quan nhất là những vật nuôi trong nhà như chó, mèo, gà,… Vì chúng có thể lây nhiễm vi nấm sang bạn qua những đồ vật mà bạn tiếp xúc.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top