Không nên làm những việc này khi tóc còn đang ướt

Nội dung

Mỗi khi gội đầu xong, bạn thường có những thói quen như chải tóc, sấy tóc... hay thậm chí là đi ngủ ngay khi tóc còn đang ẩm ướt. Thế nhưng, các thói quen tưởng chừng vô hại này lại có thể gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Bởi khi tóc ướt là thời điểm "nhạy cảm" nhất của tóc nên khiến mái tóc vốn đang mỏng manh lại dễ bị tổn thương nhanh chóng. Do đó, hãy lưu ý đến những thói quen không tốt khi tóc đang ẩm ướt để sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Buộc tóc ngay sau khi gội

Đây là thói quen đầu tiên gây tổn thương và làm tóc rụng đi rất nhiều. Mái tóc để khô tự nhiên sau khi gội luôn là điều kiện tốt giữ cho tóc chắc khỏe, bóng mượt. Nếu bạn buộc tóc hay búi tóc lên ngay khi tóc còn đang ướt sẽ làm cho tóc phải căng giãn mạnh, gây tổn thương và làm suy giảm độ dày. Hơn nữa, thói quen này còn gây ra tình trạng gàu và ngứa da đầu nên bạn cần thay đổi sớm.

 

Chải tóc

Nhiều cô nàng vẫn có thói quen chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong mà không biết rằng, điều này gây ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Lúc tóc đang ướt mà bạn chải đầu sẽ khiến tóc bị căng ra nên nhanh đứt, gãy hơn. Ngoài ra, việc dùng lược chải đầu, nhất là loại lược dày có nhiều răng sẽ làm tóc bị gãy đứt đoạn do phải chịu tác động từ lược. Vậy nên, thay vì dùng lược chải tóc khi vừa gội đầu xong thì bạn có thể dùng khăn bông để lau tóc nhẹ nhàng sẽ giúp bảo vệ tóc tốt hơn.

 

Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Mặc dù, công việc bận rộn khiến bạn thường phải gội đầu vào khoảng thời gian tối muộn, nhưng cũng đừng quá lạm dụng máy sấy tóc nhiều nhé. Khi bạn sấy tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bị hư tổn nhiều, bởi lúc tóc đang ẩm ướt rất mong manh mà lại tiếp xúc ngay với nhiệt độ cao sẽ tác động đến các tế bào khiến tóc mất đi độ bóng mượt vốn có. Bạn cần lưu ý, chỉ nên sấy tóc sau khoảng 15 phút khi vừa gội đầu xong để phần chân tóc được thu hẹp lại và không còn chịu tác động từ máy sấy gây ra.

 

Bôi nhiều dầu dưỡng

Thói quen ủ dầu dưỡng sau khi gội đầu xong được nhiều cô gái thực hiện nhưng lại không hề mang lợi ích gì cho tóc. Do tóc đang ẩm ướt đã chứa một lượng nước nên dầu dưỡng sẽ chẳng thẩm thấu được gì vào các tế bào tóc mà chỉ làm hòa tan dầu dưỡng trên tóc nhanh. Vậy nên, bạn hãy dùng khăn bông lau tóc nhẹ nhàng để tóc còn hơi ẩm rồi mới bôi dầu dưỡng thì dầu dưỡng sẽ phát huy công dụng tối đa trên mái tóc.

 

Đi ngủ ngay khi tóc còn đang ướt

Bạn có biết rằng, thói quen đi ngủ khi tóc còn đang ướt sẽ làm gia tăng gàu trên da đầu và khiến cho tóc nhanh bết dầu hơn. Do đó, hãy đợi cho tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc thật khô rồi mới đi ngủ để không còn nỗi lo rụng tóc hay mái tóc rối bù, bết dầu khi vừa ngủ dậy sáng hôm sau.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top