Tẩy tế bào chết cho da bằng cà phê

Vì sao bạn nên tẩy tế bào chết?

Làn da của chúng ta có thể tự loại bỏ tế bào chết. Quá trình tự nhiên này được gọi là desquamation. Quá trình này diễn ra trong 28 ngày, một vòng lặp đi lặp lại của việc các tế bào da mới phát triển, già đi và chết (rơi, bong ra). Tuy nhiên, vẫn có nhiều tế bào da chết chưa bị bong ra có thể xuất hiện trên khắp cơ thể. Vì vậy, tẩy tế bào chết giúp loại bỏ chúng để làn da sáng mịn, khỏe mạnh hơn.

 

Tẩy da chết bằng cà phê đem lại lợi ích gì?

- Ngăn ngừa lão hóa: Tẩy tế bào chết bằng cà phê có thể giúp tái tạo tế bào từ đó tăng cường sự sản sinh của collagen giúp da ẩm mịn, đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, caffeine và các chất chống oxy hóa có trong cà phê còn giúp bạn bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại như tia cực tím nên rất có lợi cho quá trình chống lão hóa.

- Cải thiện lưu thông máu: Trong cà phê chứa thành phần acid nicotinic giúp kích thích các mạch máu lưu thông dễ dàng hơn và loại bỏ đi các tế bào chết ở trên da.

- Làm giảm tình trạng Cellulite: Cellulite là tình trạng các mô mỡ dưới da phình ra khiến bề mặt da không bằng phẳng, thường xuất hiện ở vùng đùi, mông và bụng. Massage tẩy tế bào chết bằng cà phê có thể hỗ trợ bạn cải thiện vấn đề này giúp da mịn màng hơn

 

Cách tẩy tế bào chết bằng cà phê

1. Tẩy da chết bằng cà phê và sữa chua

Sữa chua có chứa rất nhiều các vitamin như: Vitamin B1, B2, vitamin A giúp làm mềm lớp da bên ngoài, làm cho quá trình tẩy da chết diễn ra dễ hơn. Tính dịu nhẹ của sữa chua phù hợp với hầu hết mọi làn da, từ đó bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn và không lo bị kích ứng.

Cách thực hiện:

- Dùng bã cà phê và sữa chua (không đường) trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết.

- Thoa đều hỗn hợp lên mặt rồi massage nhẹ nhàng và chờ trong khoảng 5-10 phút.

- Lau sạch mặt bằng khăn ẩm và rửa sạch lại với nước.

2. Tẩy da chết bằng cà phê và mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn và cân bằng độ ẩm cao. Hỗn hợp bã cà phê và mật ong sẽ giúp da giữ được độ ẩm vừa phải, tăng khả năng tái tạo da sau khi tẩy tế bào chết.

Cách thực hiện:

 - Trộn đều mật ong và bã cà phê với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt có thể bám dính vào da.

- Làm ướt vị trí da bạn muốn tẩy tế bào chết để da mềm, dễ lấy đi lớp tế bào chết. Tốt nhất nên làm ướt bằng nước ấm.

- Bôi hỗn hợp bã cà phê với mật ong đều lên da. Massage nhẹ nhàng và thư giãn trong 10-15 phút.

- Rửa lại bằng nước ấm để loại bỏ lớp bã cà phê, mật ong trên da.

 

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết bằng cà phê

- Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết.

- Khi thực hiện chỉ nên massage nhẹ nhàng, tuyệt đối không được kỳ cọ với lực mạnh để tránh gây tổn thương cho da.

- Khi da đang có vết thương hở hoặc mọc mụn thì không nên tẩy da chết.

- Chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top