Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường và lá nếp ra) vào nồi cùng 3 lít nước, đun lửa vừa trong vòng 1 giờ. Khi nấu xong, cho lá nếp vào đun tiếp 5 phút. Sau đó, mình thêm đường phèn, chờ nguội, cho vào chai cất trong tủ mát dùng dần.
Trong thời tiết nắng nóng, làm một ly trà bí đao thanh mát, ngọt dịu, mình như được thanh lọc cơ thể, sảng khoái tuyệt vời. Có thể nói, đây được xem là thức uống rất được nhiều người ưa chuộng bởi vì nhờ vào khả năng giải nhiệt rất tốt, giúp cơ thể giảm tình trạng nóng
Bước đầu: nấu 1 lít nước với 150 gram sả tươi đã rửa sạch, sau đó để nguội rồi pha chế cùng 100 ml siro đường (tuỳ khẩu vị uống ngọt mà mọi người điều chỉnh), cùng với 30 ml nước cốt chanh, thêm vài nhánh sả, lá bạc hà, 4-5 muỗng hạt chia (đã được ngâm nước), 4 lát chanh... và cuối cùng là đá viên
Dùng 150 gram sả tươi nấu trong 1 lít nước. Để trà đào cam sả thơm ngon hơn, có thể dùng thêm hỗn hợp với 2 túi trà lọc hương đào (ngâm trong 100 ml nước sôi khoảng 5 phút rồi vắt bỏ túi lọc) sau đó cho vào 1 bình lớn cùng siro đào, 100 ml nước sả, 100 ml nước trà đào (túi lọc), 100 ml nước cam tươi, 60 ml siro đường, vài nhánh sả, lát cam, đá viên, khuấy đều rồi rót ra ly thưởng thức
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh