✴️ Đau thắt lưng dưới là bệnh gì?

Nội dung

Đau thắt lưng dưới là bệnh gì?

Đau thắt lưng thực chất không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng cảnh báo một số bệnh lý. Các bệnh lý biểu hiện bằng triệu chứng đau thắt lưng dưới cụ thể như:

Đau thắt lưng dưới là bệnh gì

Đau thắt lưng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý

Lao động quá sức: Nâng, vác vật nặng quá sức chịu đựng của xương thì sẽ dễ bị đau lưng dưới thắt lưng do cột sống phải chịu sức ép lớn.
Sai tư thế hoặc chấn thương: làm việc với tư thế không đúng hoặc bị va chạm mạnh đều tạo ra những chấn thương nhất định trên cột sống lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng đau lưng dưới thắt lưng.
Xương khớp bị lão hóa theo thời gian: xương khớp bị thoái hóa sẽ trở nên kém dẻo dai và thường xuyên nhức mỏi.
Tinh thần bị căng thẳng kéo dài: Căng thẳng kéo dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau thắt lưng dưới.
Các bệnh cột sống: Các bệnh lý cột sống như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng,… đều có thể gây đau thắt lưng dưới.
Các bệnh lý ở cơ quan nội tạng: khi mắc các bệnh lý như bệnh dạ dày, bệnh gan, bệnh thận,… cũng gây nên triệu chứng đau thắt lưng dưới.
Ngoài ra, các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt,… đều có thể là nguyên nhân dẫn tới đau thắt lưng dưới.

Đau thắt lưng dưới phải làm sao?

Khi có triệu chứng đau thắt lưng dưới kéo dài, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa chỉ định một số kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời hiệu quả.

Khi có triệu chứng đau thắt lưng người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán càng sớm càng tốt

Để điều trị bệnh được dứt điểm, chúng ta cần kết hợp nhiều yếu tố bao gồm:
Khi được chỉ định thuốc điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo đơn thuốc không tự ý ngừng hoặc thay đổi thuốc.
Chế độ ăn uống hàng ngày, kiêng khem hợp lý, hạn chế các món chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, rượu bia, cà phê, thuốc lá…

Tập thể dục điều trị đau thắt lưng

Tập thể dục điều trị đau thắt lưng

Kết hợp các bài tập luyện thể dục, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về các động tác, bài tập trị liệu sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân để có thể đảm bảo an toàn về sức khỏe và mang lại kết quả tốt.
Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan
Tái khám định kỳ thường xuyên để được bác sĩ theo dõi điều trị hiệu quả.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top