6 cách nấu cháo gạo lứt cho trẻ đảm bảo thơm ngon, giàu dưỡng chất

Nội dung

Cách nấu cháo gạo lứt trứng gà

Nguyên liệu 

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50g cải bó xôi
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt trứng gà cho bé ăn dặm

  • Bước 1: Cải bó xôi, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa với khả năng thô của bé.
  • Bước 2: Cho cháo gạo lứt vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước hay nước dùng gà (nếu có), khuấy nhẹ cho tới khi cháo sôi đều. 
  • Bước 3: Cho cải bó xôi vào nồi cháo, khuấy đều.
  • Bước 4: Cho lòng đỏ trứng gà vào chén, đánh tan rồi vừa đổ vào nồi cháo vừa khuấy đều tay.
  • Bước 5: Nấu cháo gạo lứt cho bé với trứng gà thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Múc cháo ra chén, thêm dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

 

Cháo gạo lứt tôm tươi cho bé ăn dặm

Nguyên liệu 

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 100g tôm sú
  • 1/2 củ cà rốt nhỏ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt cho bé ăn dặm với tôm tươi

  • Bước 1: Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ và băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho cháo vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, khuấy nhẹ cho tới khi cháo sôi đều. 
  • Bước 4: Khi cháo sôi, cho tôm và cà rốt vào nồi, đảo đều tay khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. 
  • Bước 5: Múc cháo gạo lứt tôm tươi ra chén, thêm dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

 

Cách nấu cháo gạo lứt nấm rơm

Nguyên liệu 

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 50g nấm rơm
  • 1/2 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 củ cải trắng nhỏ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt nấm rơm cho bé

  • Bước 1: Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, chẻ đôi, ngâm với nước khoảng 20 phút, sau đó trụng qua nước sôi, vớt ra, để nguội cắt hạt lựu.
  • Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và củ cải trắng rồi cắt nhỏ.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và đun nóng, rồi cho nấm rơm, cà rốt, củ cải trắng vào xào thơm.
  • Bước 4: Cho cháo vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, khuấy nhẹ tay, nấu cho tới khi cháo sôi đều. 
  • Bước 5: Khi cháo sôi, cho hỗn hợp vừa xào vào nồi, đảo đều tay, nấu thêm khoảng 3- 5 phút thì tắt bếp.
  • Bước 6: Múc cháo gạo lứt nấm rơm ra chén và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

 

Hướng dẫn nấu cháo gạo lứt thịt gà cho bé

Nguyên liệu

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 50g ức gà nạc
  • 50g bí đỏ
  • 30g cải ngọt
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt thịt gà cho bé

  • Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. 
  • Bước 2: Cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bước 3: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại cho sạch nhựa, cắt miếng nhỏ.
  • Bước 4: Cho cháo vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, nấu cho tới khi cháo sôi đều, cho thịt ức gà và bí đỏ vào nồi, hầm với lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút.
  • Bước 5: Cho cải ngọt vào và nấu trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Bước 6: Xay nhuyễn/rây cháo cháo rồi múc cháo gạo lứt thịt gà ra chén, thêm dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

 

Cháo gạo lứt với cá diêu hồng

Nguyên liệu 

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 50g phi lê cá diêu hồng 
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng cho bé

  • Bước 1: Cá diêu hồng rửa sạch, thấm khô, hấp cách thủy với vài lát gừng để khử mùi tanh. Cá chín, lấy ra, để nguội, gỡ lấy thịt, lọc bỏ da và xương (nếu còn).
  • Bước 2: Cho cháo gạo lứt vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, khuấy nhẹ cho tới khi cháo sôi đều. 
  • Bước 3: Khi cháo gạo lứt sôi, cho cá diêu hồng vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4: Múc cháo gạo lứt cá diêu hồng ra chén, thêm dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

 

Cách nấu cháo gạo lứt hạt sen cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • 1 chén cháo gạo lứt nguyên bản 
  • 20g hạt sen
  • 20g bí đỏ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách nấu cháo gạo lứt hạt sen cho bé

  • Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại cho sạch nhựa, cắt miếng nhỏ.
  • Bước 2: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch rồi ngâm nước cho nở mềm, sau đó ninh cho hạt sen chín mềm
  • Bước 3: Cho cháo vào nồi, nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, khuấy nhẹ cho tới khi cháo sôi đều, cho hạt sen và bí đỏ vào nồi, hầm với lửa vừa trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4: Múc cháo gạo lứt hạt sen ra chén, thêm dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.
return to top