✴️ Bà bầu ăn củ cải cần lưu ý gì?

Nội dung

Những lợi ích của củ cải với bà bầu

– Axit folic trong củ cải giúp tránh cho bào thai khỏi các khuyết tật ống thần kinh.

– Kẽm trong củ cải đóng vai trò xây dựng chức năng hệ thần kinh và bộ não của bé.

– Canxi và photpho trong củ cải giúp xương và răng bào thai định hình tốt.

– Các vitamin B trong loại củ tuyệt vời này đóng vai trò quan trọng giúp bào thai phát triển.

– Ngoài ra, củ cải rất ít calo và chất béo nên mẹ có thể yên tâm ăn mà không sợ béo phì

– Hàm lượng nước cao trong củ cải tạo điều kiện tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể giải độc. Đây là yếu tố rất có lợi cho thai kỳ.

bà bầu ăn củ cải

Củ cải rất ít calo và chất béo nên mẹ có thể yên tâm ăn mà không sợ béo phì

Lưu ý bà bầu ăn củ cải

– Thứ nhất, tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ.

– Thứ hai, không ăn quá nhiều củ cải. Củ cải có tính lợi tiểu nên khi ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu cho bà bầu. Bên cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng…

Bởi thế, bà bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa củ cải được nấu chín mỗi tuần như củ cải hầm thịt, củ cải luộc, canh củ cải… Tránh ăn những món như củ cải sống làm nộm hay củ cải muối dưa chua vì chúng không an toàn cho phụ nữ mang thai.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top