Cá thu: nguồn dinh dưỡng phong phú với nhiều lợi ích

Nội dung

Cá thu là một nguồn dinh dưỡng phong phú với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng protein chất lượng cao, cung cấp các axit béo omega-3 (EPA và DHA) giúp giảm viêm và bảo vệ tim mạch. Cá thu cũng giàu vitamin D, hỗ trợ hấp thụ canxi và duy trì xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó cung cấp vitamin B12 quan trọng cho hệ thần kinh và sản xuất hồng cầu, cùng các khoáng chất thiết yếu như selen, iốt, magie, và kali giúp duy trì chức năng cơ thể tối ưu.

 

Giá trị dinh dưỡng của cá thu

Cá thu là thực phẩm vô cùng giàu protein và axit béo omega-3, chỉ chứa các thành phần chủ yếu như calo (189), chất béo (11.9g), Natri (89mg), đạm (19g) và không hề chứa bất cứ một lượng carbohydrate, chất xơ hay đường nào nên mang lại lợi ích sức khỏe khá lớn 

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đa có lợi cho tim (bao gồm axit béo omega-3 DHA và EPA). Dưỡng chất này có thể giúp giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung dầu cá có thể giúp giảm chất béo trung tính mà không tăng các loại cholesterol khác.

Để ngăn ngừa bệnh tim, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành nên bổ sung dầu cá, dầu nhuyễn thể để có đủ lượng omega-3 quan trọng.

 

Ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già

Ăn hải sản sẽ giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức ở những người cao tuổi. Các loại cá cũng cung cấp EPA và DHA giúp cải thiện tình trạng mất nhận thức, suy giảm trí tuệ ở người bị bệnh Alzheimer giai đoạn nhẹ.

 

Giúp chắc khỏe xương, ngừa loãng xương

Cá thu chứa lượng lớn vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi, duy trì sức khỏe xương và răng, và hỗ trợ hệ miễn dịch. Vitamin D cũng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và các vấn đề liên quan đến thiếu hụt canxi.

 

return to top