Lí do bạn cần ăn nhiều trứng hơn

Nội dung

Trên thực tế, nhiều chuyên gia sức khỏe hàng đầu gọi trưng là thực phẩm hoàn hảo. Lòng trắng và lòng đỏ cùng nhau đem lại sự cung cấp vitamin quan trọng, chất béo tốt, khoáng chất, và những chất dinh dưỡng khác- tất cả đều rất thuận lợi, chứa ít lượng calo.

 

Củng cố tâm trạng

Trứng chứa sự phối hợp của acid béo omega 3, kẽm, vitamin B, và iod - những chất dinh dưỡng cùng nhau chống lại sự mệt mỏi và tâm trạng tồi tệ.

 

Nuôi dưỡng hệ cơ

Trứng là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên, chứa những loại protein bảo vệ cơ và chứa ít calo. Vitamin B12 trong trứng có thể hỗ trợ trong việc co thắt các cơ bắp.

 

Chống ung thư

Phụ nữ ăn lượng lớn choline- một chất dinh dưỡng tìm thấy trong trứng- làm giảm 24% nguy cơ mắc ung thư vú theo như một nghiên cứu mới đây. Một quả trứng lớn chứa khoảng 30% lượng choline theo khuyến cáo dinh dưỡng.

Hầu hết choline tập trung ở lòng đỏ chính vì thế hãy dùng cả quả trứng trong món trứng tráng của bạn.

 

Nuôi dưỡng não bộ

Choline trong trứng giúp giữ trí nhớ trong khi tăng giải phóng acetylcholine- một chất dẫn truyền thần kinh giúp não bộ dự trữ và tái hiện thông tin tốt hơn. Trứng từ gà mái được nuôi ở những bãi cỏ cũng chứa acid béo omega3 giúp nâng cao hoạt động của não bộ.

Tìm một người nông dân nuôi gia cầm ở đồng cỏ và cung cấp thức ăn hữu cơ. Trứng từ những con gà được nuôi ở đồng cỏ cho trứng chứa nhiều vitamin E hơn- được các nhà khoa học tim rằng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh Alzheimer.

 

 

Bảo vệ thị lực

Trứng là nguồn giàu lutein và zeazanthin- chất chống oxi hóa giúp chống lại sự hình thành các đốm và đục nhân mắt – miễn là bạn ăn cả lòng đỏ!

Để có bữa ăn tốt cho mắt, trộn lutein và zaexanthin- với cải xoăn hoặc rau bina vào món trứng tráng của bạn.

 

Giảm cân

Đây là một cách hay để giảm cân! Các nhà nghiên cứu từ đại học  Louisiana State cho thấy khi những người béo phì chọn bữa sáng có trứng ít nhất 5 lần một tuần, họ giảm 65% cân nặng. Và các nhà khoa học ở trường đại học Saint Louis khám phá rằng ăn trứng vào buổi sáng dẫn đến việc giảm lượng calo tiêu thụ trong cả ngày.

 

Dừng sự tuyệt chủng

Bạn có thể bảo tồn những giống gà cổ dựa vào việc chọn trứng. Trang trại công nghiệp thường sử dụng một hoặc hai giống gà- dẫn đến đe dọa sự đa dạng giống gà. May mắn thay, nhu cầu dòng trứng gà giống đang gây nên làn sóng trong những giống gà khác- một số đang trên bờ vực tuyệt chủng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top