Nguyên liệu:
+ Thịt ếch, 30g bí đỏ, 10g dầu ăn, 250ml nước, 20g gạo, Gia vị: nước mắm và muối iốt
Cách nấu:
+ Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập, nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau đó cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.
+ Bước 2: Ếch làm cho thật sạch và thật kỹ, cho ếch vào chảo để xào chín. Đợi ếch nguôi, xé thịt ếch băm nhuyễn bỏ xương đi, rồi cho ếch vào trong nồi cháo. Sau đó, các mẹ nêm muối iốt hoặc nước mắm, các mẹ lưu ý nên nêm hơi nhạt chút nhé.
+ Bước 3: Cháo chín múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.
Nguyên liệu:
+ Thịt ếch 100g, Gạo tẻ 100g, Gạo nếp 50g, Đậu xanh 50g, Hành khô 2 nhánh, Gia vị: dầu ăn, nước mắm
Cách nấu:
+ Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
+ Bước 2: Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.
+ Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.
+ Bước 4: Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.
+ Bước 5: Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.
Nguyên liệu:
+ 50gr gạo tẻ, Một con ếch 200gr, Bí đao thái miếng nhỏ, Dầu mè, nước, hành ngò
Cách chế biến:
+ Bước 1: Mẹ làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo.
+ Bước 2: Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm.
+ Bước 3: Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
+ Bước 4: Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh