Nhóm thực phẩm cung cấp đủ chất xơ cho bà bầu

Chất xơ giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thời gian mang thai và là chất vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ mang thai. Hãy nạp đủ lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày (25 – 35 gram) với những loại thực phẩm cơ bản sau đây.

 

Quả mâm xôi

1 chén mâm xôi = 8 gram chất xơ

 

Đậu lăng

½ chén đậu lăng nấu chín = 8 gram chất xơ

 

Đậu đen

½ chén đậu đen = 8 gram chất xơ

 

Tim hoa atiso

½ chén tim hoa atiso nấu chín = 7 gram chất xơ

 

½ trái lê cỡ trung bình = 6 gram chất xơ

 

Ngũ cốc lúa mỳ nghiền

1 chén ngũ cốc lúa mỳ nghiền = 6 gram chất xơ

 

Pasta lúa mỳ nguyên cám

1 chén pasta lúa mỳ nguyên cám = 6 gram chất xơ

 

Quả bơ

½ trái bơ = 5 gram chất xơ

 

Súp lơ xanh

1 chén súp lơ xanh nấu chín = 5 gram chất xơ

 

Táo

1 trái táo cỡ trung bình = 4 gram chất xơ

 

Quả vả

5 trái vả = 4 gram chất xơ

 

Mận khô

5 trái mận khô = 3 gram chất xơ

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top