Nguyên liệu, dụng cụ: 1/2 cái bông cải xanh, 100g nấm hỗn hợp, 1/4 củ cà rốt, 1 miếng đậu hủ, hành ngò, 1 tô nước dùng rau củ, hành tím băm, gia vị
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ, rửa sạch và để ráo
Bước 2: Phi thơm hành tím xào nấm chín, thêm nước dùng nấu sôi.
Bước 3: Thêm cà rốt, bông cải nấu sôi nêm nếm vừa ăn. Sau đó thả nhẹ đậu hũ vào
Bước 4: Nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 150g rong biển
- 150g hạt sen
- 150g nấm rơm
- 100g cà rốt(1 củ)
- 10g gừng băm nhỏ
- 1 cây boa rô
- Gia vị chay : muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm cha
Cách thực hiện:
Bước 1: Rong biển đem ngâm nước ấm cho nong biển nở đều thì bạn đem cắt đôi. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch tỉa hoa.
Bước 2: Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Nấm rơm đem cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch rồi chẻ đôi.
Bước 3: Cho vào nồi 500ml nước, hạt sen và gừng vào đun sôi 10 phút sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ.
Bước 4: Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn rong biển vào đun sôi sau đó kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra bát.
Nguyên liệu, dụng cụ: Đậu hũ non 2 miếng, hẹ 100gr, nấm rơm 200gr hành boa rô 2 cây dầu ăn 1 muỗng canh nước dùng chay 1 lít hạt nêm chay
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Hẹ rửa sạch cắt khúc. Đậu hũ non cắt làm bốn. Hành boa rô cắt nhuyễn.
Bước 2: Cho nồi lên bếp cho dầu ăn vào nóng thì cho boa rô vào phi thơm và cho nước dùng vào nấu sôi thì cho nấm rơm vào và đậu hũ non vào khi đả sôi thì cho hạt nêm chay vào và cho hẹ vào nêm nếm cho vừa ăn.
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 250g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
- 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
- Nấm đông cô, nấm mỡ… (Tùy theo sở thích có thể chọn thêm các loại nấm khác)
- Nước dùng rau củ
- 2 muỗng dầu oliu
- Vừng (mè)
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- Muối hầm
- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng nồi với một ít dầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.
Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh