Những thực phẩm khiến bạn càng đói hơn

Nội dung

Hầu hết các loại thực phẩm đều sẽ khiến bạn cảm thấy ít đói hơn trong một thời gian. Tuy nhiên, lượng calo bạn nhận được và thời gian no mà mỗi loại thực phẩm mang đến cho chúng ta lại không giống nhau. Nhiều loại thực phẩm không có các thành phần như chất béo, chất xơ, protein,… sẽ khiến bạn phải tìm thêm đồ ăn sau khi vừa ăn xong một thời gian ngắn.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy đói hơn:

 

Bánh mì

Bánh mì chứa nhiều chất xơ, nhưng đã bị chế biến khá nhiều so với thành phần ngũ cốc nguyên hạt (như yến mạch, quinoa), thiếu chất béo no và protein. Nếu muốn ăn bánh mì mà vẫn không cảm thấy đói, hãy quết thêm một lớp mứt (có các chất béo lành mạnh như bơ hạt, trứng hoặc quả bơ).

 

Trái cây

Trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, nhưng hầu như không có protein hoặc chất béo. Nếu không có số lượng lớn chất xơ trong thịt quả thì trái cây hầu như khiến bạn cảm thấy như không ăn gì. Vì vậy, hãy thêm ít salad, món xào hoặc sữa chua, bột yến mạch khi ăn cùng trái cây tươi.

 

Đồ uống "xanh"

Đây được coi là “cái bẫy trái cây”. Loại nước uống này ít calo, nhiều đường và không có protein hay chất béo, khiến bạn thấy đói rất nhanh. Bí quyết là hãy tăng gấp đôi lượng rau xanh bạn ăn hàng ngày thay cho một số loại trái cây, sau đó pha cùng một số loại chất béo lành mạnh như bơ hoặc bơ hạt hoặc nguồn protein sạch như bộ đậu,…

 

Lòng trắng trứng

Mặc dù có đến 3-4g protein trong mỗi lòng trắng trứng khiến bạn cảm thấy no, nhưng thực tế lòng trắng trứng rất ít calo và hầu như không có chất béo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể no lâu, vì vậy hãy ăn thêm cả lòng đỏ. Lòng đỏ có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cùng một số protein và chất béo lành mạnh.

 

Sữa không béo

Sữa và sữa chua không béo ít calo hơn bình thường, nhưng cũng khiến bạn nhanh đói. Bởi vì không có chất béo làm chậm sự phân hủy của đường lactose trong sữa nên các cơ quan cơ thể bạn sẽ hoạt động nhanh hơn và đốt cháy đường một cách mạnh mẽ. Hãy ăn sữa chua Hy Lạp vì chúng có lượng protein cao hơn, khiến bạn cảm thấy no hơn.

 

Dưa muối

Hoa quả dầm, dưa cải bắp hay kim chi được biết đến là rất tốt cho sức khỏe của đường ruột, song chúng cũng khá mặn. Natri trong các món này sẽ khiến bạn cảm thấy khát nước, ít no và đói hơn. Do đó, nên uống nhiều nước khi ăn các món này.

 

Bánh ngũ cốc nguyên hạt

Giống như bánh mỳ, bánh ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ có lợi cho tim mạch, nhưng cũng mang đến nhiều tinh bột ít protein và chất béo, không có tác dụng dập tắt cơn đói của bạn. Bạn có thể ăn cùng món ít chất béo như bơ hạt, cá hồi hun khói, bơ lát,…

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top