✴️ Thực phẩm giảm béo cho tuổi 30 – 40

Nội dung

Nước lọc và chanh để giảm béo

Một nghiên cứu tiến hành với 240 phụ nữ tại Califonia cho thấy, những người dùng nước lọc thay cho các loại nước ngọt có thể giảm trung bình khoảng 1,5 kg/năm so với những người uống nước ngọt. Những người uống hơn 4 cốc nước/ngày có thể giảm thêm 1kg so với những người uống ít hơn.

Thêm vào đó, axit photphoric trong soda có thể gây bệnh loãng xương do nó làm mất cân bằng lượng axit trong máu.

giảm béo

 

Ăn nhiều chất xơ

Theo một nghiên cứu tại Anh, những người ăn bữa sáng giàu chất xơ có thể đốt cháy lượng chất béo nhiều gấp 2 lần so với những người ăn các loại thức ăn tinh (hàm lượng xơ thấp). Hãy thưởng thức một bữa sáng với ít nhất 4g chất xơ.

Bà Lisa Dorfman, phụ tá giáo sư tại trường Đại học Miami giải thích “Các loại thức ăn tinh làm giảm hàm lượng insulin, hạn chế khả năng tiêu thụ chất béo như một loại nhiên liệu của cơ thể.”

Hạt lanh nghiền

Hạt lanh rất giàu chất xơ và chất béo có lợi giúp ổn định lượng đường trong máu, nhờ vậy bạn có thể ăn thoải mái.

Một vài nghiên cứu cho biết loại hạt này cũng có thể làm giảm các dấu hiệu rối loạn hoócmôn vì chúng chứa nhiều các estrogen thực vật. Hạt lanh đã nghiền dễ tiêu hoá hơn. Bạn có thể chế biến chúng với ngũ cốc, súp hay salad.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Một cuộc nghiên cứu tại Australia tiến hành trong vòng 1 năm trên những người bị bệnh tiểu đường, những người phải áp dụng một chế độ ăn ít chất béo.

Họ phát hiện rằng, những người ăn khoảng 8-10 quả óc chó 1 ngày giảm được cân nặng và mỡ thừa nhiều hơn. Những đối tượng nghiên cứu này cũng giảm được hàm lượng isulin.

giảm béo

 

Gia vị cay

Trong một nghiên cứu với 36 người (gồm cả đàn ông và phụ nữ), các nhà nghiên cứu Australia chứng minh những người thường xuyên ăn cay có mức isulin (loại hoocmôn làm nhiệm vụ tích tụ chất béo) thấp hơn 32%.

Vì chính nhờ chất capsaixin có trong gia vị cay giúp cải thiện khả năng loại bỏ isulin khỏi máu sau khi ăn, nhờ vậy bạn có thể đốt cháy chất béo.

Quế

Hãy thêm vào cốc cà phê một chút quế ngọt thay vì dùng đường, bạn có thể bớt được khoảng vài trăm calo một tuần.

Quế cũng giúp bạn bảo vệ tim mạch, vì theo các nhà nghiên cứu Pakistan thì ½ thìa quế mỗi ngày có thể giúp làm giảm 18% lượng cholesterol gây hại cho tim và 30% lượng trigryxerin.

giảm béo

 

Cá hồi

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng Cá hồi giúp bạn giảm cân hiệu quả đồng thời cung cấp một lượng vitamin D dồi dào và rất nhiều canxi. Những chất này rất có ich cho vòng eo của bạn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top