✴️ Vitamin cho vòng 1 no tròn

Ngực là bộ phận được cấu tạo bởi mỡ và các tổ chức thể tuyến; bộ ngực to, nhỏ có liên quan mật thiết đến các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và hormone estrogen. Để có vòng 1 đầy đặn, cân đối thì bạn nên lưu tâm đến lượng vitamin và các thành phần dinh dưỡng.

 

Không thể thiếu vitamin

Vitamin, thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể cũng là thành phần điểm tô cho vẻ đẹp của khuôn ngực. Có rất nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12,C, D, F, K và các khoáng chất như kẽm, sắt, selen, crom, folic acid, canxi và iot.

vòng 1 đẹp

Vòng một to tròn giúp phụ nữ thêm quyến rũ hơn

Cùng tìm hiểu về một số loại vitamin chính nhé.

Vitamin A: Giúp nuôi dưỡng làn da của bạn và đồng thời có lợi cho hệ miễn dịch. RDA ( Recommended Dietary Allowances – liều lượng) là 3.500 IU. Vitamin A có nhiều trong dừa, các loại rau, cá, dầu chiết xuất từ hoa hướng dương… giúp kích thích, tăng cường các hormone.

Vitamin B: Có lợi cho việc hợp thành estrogen (có trong thịt bò, sữa, gan…), đóng vai trò trong việc đẩy mạnh quá trình tổng hợp hormone. Phụ nữ có bộ ngực kém phát triển nên ăn những thức ăn có nhiệt lượng cao như trứng, thịt, các loại, lạc, vừng, hạch đào, đậu các loại, dầu thực vật. Nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể nhiều, sẽ khiến cơ thể gầy trở nên béo hơn, vì thế bộ ngực cũng trở nên đầy đặn hơn.

Vitamin C: Giúp tạo collagen, thành phần quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ các mô như da, các cơ quan, xương, gân và cơ bắp. Vitamin C còn duy trì các hồng huyết cầu và các mạch máu. RDA là 60mg.

Vitamin E: Có trong nhiều các loại kem, lotion dành cho da. Nó rất tốt cho da và sức khỏe cơ thể. Vitamin E làm giảm lượng cholesterol và duy trì chức năng hoạt động cho não bộ. Nó còn chống lại bệnh tim và ung thư. RDA cần cho hàng ngày là 10 mg. Đây là nhu cầu tối thiểu của cơ thể. Nếu có thể bạn nên bổ sung khoảng 50 mg mỗi ngày.

 

Khoáng chất giúp tăng kích thước vòng 1

Folic acid: Sản sinh và duy trì các tế bào mới. Folic acid đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào nhanh chóng, hỗ trợ tăng trưởng các mô ngực. Folic acid cũng bảo vệ chống lại các thay đổi DNA, nguồn gốc của ung thư. Liều lượng cần cho mỗi ngày là 400 mcg.

Phụ nữ nên ăn thực phẩm giàu vitamin C, vừa tốt cho da, vừa nâng cấp vòng 1

Kẽm: Là một trong những nguyên tố có hoạt tính mạnh, có khả năng thúc đẩy quá trình hấp thụ đường gluco, chuyển hóa thành thành phần cung ứng cho ngực, giúp ngực thêm đầy đặn. RDA 15 mg.

Các loại cây họ đậu có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.

Selen: Có tính chất chống oxy hóa, giúp duy trì và ngăn chặn tổn  thương các mô ngực do oxy hóa. RDA là 55mcg.

Protein: Một nguồn thức ăn với đầy đủ protein sẽ khiến cho ngực được phát triển một cách bình thường. Đặc biệt với những người con gái đang bước vào độ tuổi dậy thì, một thực đơn không thể thiếu vắng protein tạo cho ngực hoàn thiện, đạt được sự đầy đặn.

Đồng thời, cần ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến từ đậu. Những thực phẩm được chế biến từ đậu rất tốt cho ngực của bạn vì các loại đậu thường có một lớp vỏ mà các thành phần chứa trong đó có khả năng thúc đẩy tuyến vú phát triển, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Các loại cây họ đậu này có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.

Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng phối hợp tốt cùng các loại thảo mộc cùng vitamin và kem cho ngực để giữ cho vòng một luôn tươi mới, khỏe mạnh.

Bổ sung nhiều protein giúp tăng kích thước vòng 1

Nếu ngực không săn chắc, khỏe mạnh thì sẽ thể hiện ở ngay khuôn ngực của bạn. Thậm chí nếu ngực bạn có to nhưng cũng sẽ không đẹp nếu làn da và mô ngực không khỏe. Các vitamin và khoáng chất giúp ngực săn chắc, cân đối và quyến rũ.

 

Vì sao phụ nữ bị ung thư vú cần bổ sung vitamin D?

Các bệnh nhân ung thư vú có hàm lượng vitamin D quá ít có nguy cơ tử vong sớm hoặc khối u ác tính sẽ phát triển nhanh hơn so với những người bệnh thường xuyên bổ sung loại vitamin này.

Những bệnh nhân có lượng vitamin D trong cơ thể thấp sẽ có nguy cơ di căn tới 93% và tỉ lệ tử vong là 73% so với những phụ nữ có mức vitamin D trong máu bình thường.

“Việc thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở những phụ nữ được chuẩn đoán là mắc ung thư vú và nồng độ vitamin D thấp đã gây ảnh hưởng bất lợi tới cuộc sống người bệnh”, Pamela Goodwin, ĐH Toronto, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết. 

Nguồn vitamin D dồi dào nhất chính là ánh nắng, các tia tử ngoại có trong ánh nắng  mặt trời sẽ kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể người. Vitamin D còn có nhiều trong một số thực phẩm như cá, gan bò và lòng đỏ trứng. Nó cũng được bổ sung trong sữa, một số loại ngũ cốc và nước ép trái cây…

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top