Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Hỗ trợ khẩn cấp tại khoa Cấp cứu

Nội dung

Khi vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân không có người thân, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tạm ứng khi nhập viện… sẽ không còn băn khoăn khoản chi phí khi nhập viện điều trị. Quỹ Tâm Nguyện Việt sẽ hỗ trợ mỗi bệnh nhân 5 triệu đồng trong quá trình điều trị tại khoa Cấp cứu.

BS. CKII Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, chi phí hỗ trợ này được "Quỹ ứng trợ khẩn cấp 100 triệu đồng" của Quỹ Tâm nguyện Việt dành cho bệnh nhân nghèo cấp cứu khẩn cấp ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Theo chương trình tài trợ “Nối nhịp yêu thương” cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân không người thân khi nhập viện…, Quỹ Xã hội Từ thiện Tâm nguyện Việt đã đồng ý tài trợ cho bệnh nhân vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, với chi phí là 5 triệu đồng/bệnh nhân.

Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp được quỹ “Tâm nguyện Việt” hỗ trợ là nguồn quỹ ban đầu giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc những trường hợp tai nạn bất ngờ không có thân nhân có được một khoản tạm ứng nhập viện ban đầu, yên tâm điều trị.

Mặc dù không nhiều, nhưng khoản tạm ứng này rất hữu ích, giúp cho những thủ tục hành chính để cấp cứu bệnh nhân được thông suốt, nhất là khi phải gửi mẫu xét nghiệm đi các đơn vị khác (thử độc chất, xét nghiệm đặc hiệu...).

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện có khoảng 20% bệnh nhân là những người có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị.

BS. CKII Võ Đức Chiến - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - chia sẻ, với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau, không từ chối điều trị bất cứ bệnh nhân nào, nhất là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”, trong suốt nhiều năm qua, bên cạnh việc phát triển và tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, các hoạt động nhân đạo cũng được bệnh viện đặc biệt chú trọng.

Mỗi nhân viên y tế của Bệnh viện đều là một thành viên của Hội Chữ thập đỏ, đều nỗ lực hết mình với phương châm “Sống có tình, đối xử tử tế và thật thân thiết với bệnh nhân, thân nhân, khách và giữa nhân viên với nhau”.

Trung bình mỗi tháng, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hỗ trợ cho 20 - 30 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều mức độ khác nhau, rải đều ở các khoa: cấp cứu, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình, sản, nhi, cơ xương khớp…

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top