✴️ Tổ chức thành công chương trình hiến máu cứu người ngày 11/8/2022

Nội dung

Sáng 11-8, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng hè 2022". Hoạt động này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp văn hóa, sống vì xã hội và cộng đồng.

BS CKII Võ Đức Chiến, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết: "Vừa rồi, có thông tin nhiều nhân viên ngành y tế nghỉ việc vì áp lực công việc và nhiều lý do khác; nhưng là một người công tác lâu năm trong ngành y, tôi nhìn thấy về mặt tổng thể, rất nhiều người vẫn tiếp tục gắn bó với nghề, tận tụy với công việc. Đối với bệnh viện chúng tôi, cán bộ, nhân viên y tế không những không bỏ nghề mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoài chuyên môn, đặc biệt là tình nguyện hiến những giọt máu hồng để góp vào ngân hàng máu, giúp đỡ cho người bệnh và cống hiến cho xã hội".

 

Trong buổi sáng 11/8, có tổng cộng có 140 người là hội viên Hội Chữ thập đỏ, cán bộ y tế, nhân viên, đoàn viên thanh niên của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Trường ĐH Y dược TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang công tác tại bệnh viện tham gia hiến 200 đơn vị máu.

Hoạt động "Giọt máu hồng hè 2022" góp phần tạo nguồn máu sống, giúp cho ngành y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top