✴️ Đau lưng bên phải bệnh gì?

Nội dung

Đau lưng bên phải bệnh gì?

Đau lưng bên phải có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau cần được phát hiện sớm và để điều trị kịp thời đúng cách tránh biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng. Một số bệnh lý biểu hiện qua triệu chứng đau lưng bên phải như:

Đau lưng bên phải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

– Viêm ruột thừa:

Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề đáng được quan tâm vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chết người – viêm ruột thừa.

Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn.

– Thoát vị đĩa đệm:

Thoát vị đĩa đệm gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng, rồi lan ra các phần khác của cơ thể,  cần những biện pháp điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không nó sẽ cực kỳ khó chữa gây nhiều tác hại đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

– Bệnh sỏi thận

Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

– Nhiễm trùng tiết niệu (UTI):

Đau thắt lưng bên phải cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân nhiễm trùng tiết niệu làm cho người bệnh cảm thấy nóng rát, nặng mùi khi đi tiểu, đôi lúc tiểu tiện ra máu.

– Hội chứng ruột dễ bị kích thích

Người mắc bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, sưng phồng và trung tiện. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ.

Đau lưng bên phải cần làm gì?

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân gây đau lưng bên phải và chữa trị kịp thời hiệu quả

Trong trường hợp người bệnh có triệu chứng đau lưng kéo dài dù nghỉ ngơi không đỡ hơn nữa, triệu chứng đau lưng kèm theo một số triệu chứng khác, tình trạng đau lưng bên phải dữ dội cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị đúng cách tránh để lâu gây nên biến chứng nguy hiểm thậm chí đe dọa tính mạng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top