✴️ Triệt sản nam có làm đàn ông ‘nữ tính’?

Nội dung

Thắt ống dẫn tinh là gì? Có ảnh hưởng đến “giới tính” hay không?

Triệt sản thực chất là hành động thắt ống dẫn tinh. Hành động này chặn đường đi của tinh trùng nên dù hai vợ chồng quan hệ bình thường, có tinh dịch nhưng không người vợ không thụ thai được do tinh dịch không có tinh trùng. Tinh trùng vì bị thắt ống dẫn tinh nên không di chuyển được mà sẽ đọng lại trong mào tinh, ống sinh tinh hoặc phần dưới ống dẫn tinh. Một thời gian sau thì tinh trùng tự tiêu.

Triệt sản nam giúp tránh thai hiệu quả và không hề làm nam giới “nữ tính”

Theo các chuyên gia, đến nay thắt ống dẫn tinh vẫn là một phương pháp ngừa thai khá tốt đối với nam giới và không ảnh hưởng gì đến khả năng tình dục.

Một số trường hợp sau khi thắt ống dẫn tinh có cảm giác tức bìu (đau tinh hoàn) một chút, nhưng tỷ lệ những người bị như vậy rất nhỏ. Đa số do nguyên nhân tâm lý ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ vợ chồng. Vì sau khi thắt ống dẫn tinh đàn ông có cảm giác quan hệ tình dục không còn được như xưa nên nghĩ là mình kém cỏi đi trong “chuyện ấy”.

Điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn. Vì lo lắng lại gây tình trạng cương dương không tốt. Còn thực sự sau khi tiến hành thắt ống dẫn tinh không hề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tình dục cũng không làm cho nam tính bị mất đi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai, nhưng mỗi phương pháp đều có mặt được và hạn chế riêng. Với phương pháp thắt ống dẫn tinh (triệt sản nam) thì tỷ lệ tránh thai đạt hiệu quả cao nhất, với tỷ lệ 99%.

Tuy nhiên, phương pháp này khi thực hiện thì dễ nhưng để nối lại ống dẫn tinh thì lại khó và phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, nếu những người đã có đủ con và không muốn sinh thêm con nữa thì mới nên lựa chọn biện pháp tránh thai này. Tùy thuộc vào mỗi cặp vợ chồng mà có sự lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top